Cập nhật: 09:58, Thứ 7, 08/04/2017

print

Phối hợp nâng cao chất lượng công tác giáo dục – đào tạo trong CAND

(ANTV) - Ngày 07/4, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức  Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện biên bản thỏa thuận hợp tác về công tác đào tạo giai đoạn 2007-2017. Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; GS.TS Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cùng nhiều đại diện lãnh đạo ban nghành khác.

Sau 10 năm thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ, công tác giáo dục – đào tạo trong Công an nhân dân đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống các cơ sở giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân ngày càng phát triển, đến nay đã có 19 cơ sở giáo dục.

Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được phát triển cả về số lượng và trình độ. Công tác nghiên cứu khoa học trong các học viện, trường Công an được chú trọng và đạt hiệu quả tốt, từ năm 2008-2016 đã nghiên cứu và nghiệm thu hơn 2 nghìn đề tài khoa học, trong đó có hơn 400 đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về việc xây dựng nội dung phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa hai Bộ trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng thống nhất phương hướng, mục tiêu hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp, ủng hộ Bộ Công an thực hiện các đề án, dự án đang triển khai thực hiện và hoàn thiện quy mô hệ thống các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong Công an nhân dân đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Phối hợp với Bộ Công an thực hiện công tác phát triển đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục; tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo trong Công an nhân dân mở rộng liên kết đào tạo đại học và sau đại học với các cơ sở đào tạo uy tín của nước ngoài. Hướng dẫn, giúp Bộ Công an thực hiện công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng giáo dục trong Công an nhân dân theo quy định và phù hợp với đặc thù quản lý của Bộ Công an.

Mặt khác, Bộ Công an sẽ chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt công tác tuyển sinh, thống nhất những điều kiện đặc thù trong tuyển sinh ngành Công an để đảm bảo thực hiện yêu cầu nhiệm vụ của ngành, không ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh. Làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Cũng tại Hội nghị, những cá nhân xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và sự nghiệp giáo dục đã được trao tặng kỷ niệm chương.

BT