Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 07/04/2017

print

Đình làng Thủ Lễ đang bị xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Dù đã được công nhận là di tích Quốc gia, nhưng đến nay, Đình làng Thủ Lễ, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế đang bị xuống cấp khá nghiêm trọng, hiện tại việc trùng tu lại di tích này đang gặp nhiều khó khăn. 

Khu di tích đình làng Thủ Lễ, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những di tích được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, song đến nay, nhiều bộ phận của công trình này đã và đang xuống cấp. Thậm chí, có những bộ phận đã hỏng hoàn toàn và không thể tu sửa. 
 
Trải qua 200 năm, ngôi đình đã trở nên gắn bó với nhiều thế hệ dân làng và có vai trò quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng của người dân nơi đây. Trước thực tế xuống cấp của công trình quan trọng này, người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần thực hiện việc trùng tu, sửa chữa, nhằm gìn giữ các nét đặc sắc, bảo tồn giá trị của ngôi đình. Thế nhưng những nỗ lực đó dường như chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.
 
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng làng xã, đồng thời là một di tích với những giá trị nghệ thuật kiến trúc đặc sắc, thế nhưng, sự xuống cấp của đình làng Thủ Lễ đang cho thấy một thực tế, có nhiều tồn tại trong công tác bảo tồn, trùng tu các di tích hiện nay.

BT