Cập nhật: 14:21, Chủ Nhật, 02/04/2017

print

Lực lượng 141 tăng cường lực lượng vào khung giờ cao điểm

(ANTV) - Nhận thấy các đối tượng tội phạm hoạt động thường tập chung vào khung giờ chiều và tối muộn, thời gian tới đây các tổ công tác 141 - Công an Tp Hà Nội sẽ tập chung lực lượng cắm chốt tại các địa điểm khác nhau, đặc biệt vào khung giờ từ 22h đêm đến sáng ngày hôm sau nhằm phồng chống, xử lý các loại tội phạm và ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép.

22h, tại đường Nguyễn Thái Học - Cửa Nam, tổ công tác Y9 thực hiện nhiệm vụ cắm chốt làm nhiệm vụ. Hai nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm được tổ công tác dừng xe kiểm tra hành chính.

Trong quá trình lập biên bản xử lý theo quy định pháp luật, người điều khiển xe máy không xuất trình được giấy tờ xe. Trong hơi men, tình huống bất ngờ đã xảy ra khi hai nam thanh niên này đã cãi nhau tại chốt làm việc.

0h tại đường Phố Huế, nhiều nam thanh niên dựng xe máy tụ tập trên vỉa hè gây mất trất tự công cộng được lực lượng tổ công tác 141 đưa về chốt kiểm tra hành chính.

Lực lượng 141 cho biết, các nam thanh niên này, khi bị đưa về chốt kiểm tra dù chưa tham gia giao thông nhưng có dấu hiệu tụ tập tổ chức đua xe trái phép sẽ bị xử lý. Theo nhận định của lực lượng chức năng, những thanh niên này có thêm nhiệm vụ là báo địa điểm lực lượng chức năng tuần tra cho các đối tượng vi phạm gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Hai nam thanh niên khi phát hiện tổ công tác làm nhiệm vụ phía trước đã bất ngờ quay đầu xe bỏ chạy. Người ngồi sau xe cũng đã nhảy xuống đường để bỏ chạy. Khi bị đưa về chốt làm việc, lý do 2 thanh niên đưa ra là thấy công an thì sợ và giật mình nên đã quay đầu bỏ chạy.

Tuỳ theo những trường hợp cụ thể, tất cả các vi phạm sẽ bị xử lý. Ngoài việc xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, ngăn chặn đua xe trái phép tổ công tác còn kiểm tra các xe ô tô, taxi có biểu hiện nghi vấn.

BT