Cập nhật: 08:48, Thứ 2, 03/04/2017

print

Cục Hàng không bác thông tin áp giá sàn vé máy bay

(ANTV) -Trong những ngày gần đây, một số cơ quan truyền thông đã đồng loạt đăng tải thông tin Cục Hàng không Việt nam đang lấy ý kiến về dự thảo áp khung giá sàn cho dịch vụ vận chuyển hàng không hạng vé phổ thông cơ bản trên các đường bay nội địa, Cục Hàng không Việt Nam đã bác thông tin.

 
Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh khẳng định cơ quan này chưa hề có đề xuất gì về việc áp giá sàn vé máy bay. “Việc áp giá sàn vé máy bay chỉ là đề xuất của một hãng hàng không.
 
Cục Hàng không Việt Nam vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, rà soát và chưa hề có đề xuất nào lên Bộ GTVT về vấn đề này.
 
Đà Nẵng: Thu phạt lỗi vi phạm giao thông hơn 8 tỷ đồng qua bưu điện
 
 
Tại TP Đà Nẵng, sau hơn nửa năm đi vào hoạt động, dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm giao thông qua hệ thống bưu điện đã phát huy được tiện ích, giúp người dân tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn trong việc đi lại.
 
Kết quả qua 8 tháng triển khai, tổng số người nộp phạt qua bưu điện Đà Nẵng là gần 8000 trường hợp, tổng số tiền phạt thu nộp là 8,9 tỷ đồng. Việc chuyển phát an toàn, chưa xảy ra việc thất lạc, mất giấy tờ của người vi phạm. Dịch vụ này bước đầu đạt kết quả tốt, tạo điều kiện cho người dân tiết kiệm chi phí, giảm bớt thời gian đi lại, góp phần cùng với thành phố thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính.
 
Trong giai đoạn đầu triển khai, có những khó khăn nhất định nhưng Bưu điện TP và phòng CSGT CATP Đà Nẵng đã thường xuyên phối hợp giải quyết, tháo gỡ và từng bước hoàn thiện dịch vụ, tạo sự thuận lợi tối đa cho người dân, được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ. 
 
TP Hồ Chí Minh: Ô tô rẽ thiếu quan sát khiến một thanh niên tử vong
 
 
Trưa qua (1/4), một chiếc ô tô trong lúc rẽ phải trên đường nội bộ khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Thân, TP. Hồ Chí Minh đã thiếu quan sát và đâm trúng xe gắn máy làm một thanh niên tử vong.
 
Thời điểm trên, ô tô 7 chỗ chạy trên đường số 5 hướng từ đường số 4 về đường Nguyễn Thị Tú. Khi đến đường P1 - khu công nghiệp Vĩnh Lộc, tài xế ô tô 7 chỗ cho phương tiện rẽ phải thì đâm trúng xe máy của anh Trịnh Công Vũ, quê quảng Ngãi rồi ép anh này vào cột điện bên đường khiến nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.