Cập nhật: 08:53, Thứ 2, 20/03/2017

print

Mưa đá tại Lào Cai, lốc xoáy ở Quảng Trị

(ANTV) - Ngày 18/3. mưa đá lại tiếp tục tấn công xuống khu vực xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn) và khu vực Ý Tý ( tỉnh Lào Cai) với cường độ khá mạnh.

Mưa đá rơi ở khu vực Dương Quỳ có những viên to bằng ngón tay và rơi nhiều trong thời gian ngắn nhưng cũng làm ảnh hưởng trực tiếp tới các loại rau màu, nhất là cây ăn quả quả còn non như đào, mận, vải... dễ bị rụng do mưa đá.

Trong khi đó, ở khu vực vùng cao Ý Tý (huyện Bát Xát) cũng đã xảy ra trận mưa đá hạt rất nhỏ trong thời gian ngắn. Theo Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, chưa có thông tin cụ thể về thiệt hại do mưa đá gây ra ở Ý Tý (Bát Xát) và Dương Quỳ (Văn Bàn) nhưng dịp này, do giao mùa thời tiết mùa lạnh và mùa nóng dễ dẫn tới hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, giông lốc, sấm sét... Người dân ở vùng núi cần phải chủ động phòng chống thiên tai.

Lốc xoáy tốc mái trường học và hơn 100 nhà dân

Hôm 19/3, các thầy cô giáo trường tiểu học Hùng Vương, TP Đông Hà (Quảng Trị) đã phải cùng với phụ huynh tiến hành dọn dẹp, lợp lại một khu phòng học bị lốc xoáy làm tốc mái xảy ra vào chiều qua 18-3.

Trước đó, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua địa bàn TP Đông Hà, làm tốc mái hàng trăm nhà dân, và làm tốc mái hoàn toàn một khu phòng học kể trên của trường tiểu học Hùng Vương.

Rất may, hơn 20 em học sinh lớp 4 và lớp 5 lúc đó đang học trong khu nhà kể trên đã được các thầy cô giáo kịp thời di chuyển đến nơi an toàn.

Cũng trong ngày 19-3, các lực lượng chức năng địa phương và bà con lối xóm đã giúp đỡ lợp lại nhà cửa bị lốc xoáy làm tốc mái cho hơn 100 hộ dân trên địa bàn./.

 

BT