Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 20/03/2017

print

Cá nuôi chết hàng loạt khi lấy nước mương vào ao

(ANTV) - Tại thôn Tân Lợi, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, ao cá của 8 hộ dân tại đây có hiện tượng cá chết bất thường khi lấy nước mương vào ao nuôi cá. Sau khi nhận tiếp nhận thông tin, lãnh đạo xã Xuân Giao đã xuống kiểm tra, lập biên bản, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng của huyện đến lấy mẫu nước, mẫu cá chết để xét nghiệm, xác minh nguyên nhân gây chết cá.

Theo người dân địa phương, thiệt hại nhiều nhất là nhà ông Vũ Văn Bé với 3,5 tấn cá chết. Các ao còn lại bị thiệt hại từ vài chục kg đến vài tạ. Tổng số cá chết của 8 hộ dân trong thôn ước tính khoảng 6 tấn, chủ yếu là cá trắm, chép và rô phi lai. Đến sáng ngày 17/3 hiện tượng  cá chết vẫn sảy ra trên một số ao nuôi của người dân.

Theo phản ánh của các hộ dân, nguồn nước nuôi cá của bà con được lấy từ mương dẫn về từ khu vực suối Cù và suối Chát. Có nhiều nhà máy trong khu công nghiệp Tằng Loỏng xả nước thải ra hai con suối trên. Vì vậy, hiện tượng cá chết nhiều khả năng là do nguồn nước bị ô nhiễm.

Trước thực trạng trên các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần vào cuộc để sớm tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục đảm bảo quyền lợi cho người nông dân yên tâm sản xuất chăn nuôi trên địa bàn./.

 

BT