Cập nhật: 10:28, Thứ 4, 15/03/2017

print

Cấm kinh doanh bia, rượu không nhãn mác

(ANTV) - Trước hàng loạt vụ ngộ độc rượu gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã có chỉ thị về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu.

Cụ thể, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức thực hiện công điện Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng yêu cầu tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là rượu do dân tự nấu, tự chế biến, pha chế, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới mọi hình thức. Chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất để phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Bảo đảm tính nhất quán trong tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp

Chiều 14/3, tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức cuộc tọa  đàm trực tuyến với nội dung:  Bảo đảm tính nhất quán trong tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp.

Cuộc tọa đàm có sự tham gia của các doanh nghiệp, các nhà quản lý và các báo, đài.

Tại cuộc tọa  đàm, doanh nghiệp cho biết: Trong thời gian qua, họ đã nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ trong việc tạo hành lang pháp lý cũng như cơ chế chính sách để doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, để xây dựng và hoàn thiện thể chế, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trở thành động lực phát triển của nền kinh tế, theo các chuyên gia thì tất cả các doanh nghiệp không phân biệt quy mô, loại hình, thành phần kinh tế đều bình đẳng trong tiếp cận các nguồn lực như vốn, đất đai, thị trường. Nhà nước bảo đảm sự ổn định, nhất quán của chính sách để doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh, tạo sự an toàn cho họ phát triển.

 

BT