Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 15/03/2017

print

Thứ trưởng Bùi Văn Thành làm việc với đại diện Tập đoàn UL Hoa Kỳ

(ANTV) - Chiều 14/3, tại Hà Nội, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi làm việc với ngài Anthony Tan, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực ASEAN, Tập đoàn UL Hoa kỳ để trao đổi nội dung hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH.

 Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Bùi Văn Thành gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn UL Hoa Kỳ về sự hợp tác có hiệu quả giữa 2 bên trong thời gian qua. Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, trong đó, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, công tác PCCC và CNCH tại Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên 3 tháng đầu năm 2017 diễn biến cháy nổ tại Việt Nam vẫn diễn ra rất phức tạp gây thiệt hại nhiều về người và tài sản.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành mong muốn Tập đoàn UL tiếp tục cử chuyên gia tới đào tạo về tiêu chuẩn, quy chuẩn PCCC của Hoa Kỳ, phối hợp nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn PCCC tại Việt Nam. Để nghị Tập đoàn UL tạo điều kiện  để các Đoàn chuyên gia Việt Nam tới thực tế, học tập công tác kiểm định phương tiện PCCC và kiểm tra an toàn PCCC các công trình do UL thực hiện tại Hoa Kỳ.

Ngài Anthony Tan bày tỏ sự ủng hộ với các đề nghị từ phía Bộ Công an Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hiện có giữa hai bên. Ngài Anthony Tan cũng cho biết sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan chức năng của Việt Nam xây dựng và hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật dựa trên Bộ tiêu chuẩn của Hiệp hội PCCC quốc gia Hoa Kỳ và các tiêu chuẩn của Tập đoàn UL. Bên cạnh đó, Tập đoàn UL rất hoan nghênh và chào mừng các Đoàn công tác phía Việt Nam tới Hoa Kỳ để khảo sát cơ sở vật chất cũng như quy trình thực hiện các hoạt động thử nghiệm, giám sát an toàn PCCC của UL.

 

BT