Cập nhật: 11:49, Chủ Nhật, 12/03/2017

print

Lo ngại hành vi đòi nợ thuê của côn đồ manh động

(ANTV) - Tụ tập những thanh, thiếu niên chơi bời lêu lổng rồi mang theo các loại súng tự chế và các loại hung khí như dao, phớ, tuyp nước để thanh toán nhau , gây ra các vụ hỗn chiến đó là cách một số đối tượng vẫn thường dùng để giải qyết những mâu thuẫn cá nhân. Tuy nhiên tất cả các hành vi sai trái đó đều không thể qua mắt được lực lượng công an.

Mới đây nhất, ngày 10/3, công an thị xã Phú thọ đã kịp thời ngăn chặn 40 đối tượng mang theo súng và các loại hung khí để đòi nợ xảy ra tại xã Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ. Nếu vụ việc này không được lực lượng công an ngăn chặn kịp thời thì rất có thể đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng.

Những hình ảnh được phóng viên truyền hình CAND ghi lại vào hồi 22 giờ, ngày 10/3/2017, tại khu 12, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Phú Thọ phát hiện khoảng hơn 40 đối tượng mang theo súng tự chế, dao, kiếm, mã tấu có hành vi càn quấy, chửi bới, gây mất an ninh trật tự. Các lực lượng chức năng đã triển khai phương án bao vây, bắt giữ 12 đối tượng, thu giữ 01 khẩu súng tự chế và 27 con dao, 3 ô tô, 4 xe máy; Công an thị xã Phú Thọ đang tiếp truy bắt các đối tượng hiện đang bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, Nguyễn Hữu Trọng, trú tại xã Hà Lộc thị xã Phú Thọ có vay của Phạm Quang Trung, thường gọi là Trung "cáo", trú thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ một khoản tiền. Đến hẹn, Trọng không trả mà còn có lời lẽ thách thức. Ngày 10/3, Trung tập hợp khoảng 40 đối tượng, mang theo hung khí tìm gặp Nguyễn Hữu Trọng để đòi nợ.

Để đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương, Công an thị xã Phú Thọ đã thường xuyên duy trì kế hoạch tuần tra liên lực lượng giữa lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ việc phức tạp. Giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.

 

BT