Cập nhật: 11:22, Chủ Nhật, 12/03/2017

print

Bình Định: Làm rõ vụ trộm 75 triệu đồng sau 24 giờ

(ANTV) - Tại Bình Định, chỉ 24 giờ từ khi nhận tin báo về vụ mất trộm 75 triệu đồng, Cảnh sát hình sự Công an huyện Tuy Phước đã làm rõ sự việc, bắt giữ đối tượng và thu hồi toàn bộ tài sản trả lại cho người bị hại.

Khoảng 18 giờ ngày 8/3/2017 anh Bùi Thái Việt Toàn,trú huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đậu xe tải biển số 77C- 072.84 trước cổng trụ sở UBND xã Phước Quang, huyện Tuy Phước rồi đi công việc. Hơn 1 giờ sau, khi sực nhớ lại số tiền 75 triệu đồng để quên trên xe, anh Toàn quay lại tìm thì đã biến mất.

Ngay khi nhận tin báo, Cảnh sát hình sự Công an huyện Tuy Phước đã có mặt tại hiện trường khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ sự việc. Thượng tá Lê Đức Minh – Trưởng Công an huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết: "Lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo cho lực lượng cảnh sát hình sự của công an huyện quyết tâm khám phá ngay, nhanh và chúng tôi đã thu hồi được toàn bộ tài sản 75 triệu để trả lại cho người bị hại với tinh thần quyết tâm cao."

Hai đối tượng gây ra vụ việc trên là Võ Ðình Duy và Lê Long Triều cùng trú huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã nhanh chóng bị bắt giữ. Các đói tượng khai nhận, chiều tối ngày 8/3 khi đang đi chơi trên đường, thấy chiếc xe ô tô tải đậu nơi vắng người không ai trông coi, đã nảy sinh ý định cạy cửa cabin lẻn vào tìm tài sản. Phát hiện túi nilong bên trong có số tiền lớn, hai đối tượng đã quyết định lấy trộm chia nhau tiêu xài.

Hiện hai đối tượng Võ Đình Duy và Lê Long Triều đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “trộm cắp tài sản". Toàn bộ số tang vật của vụ án là 75 triệu đồng đã được cơ quan công an trao trả lại cho người bị hại.

BT