Cập nhật: 16:33, Thứ 5, 09/03/2017

print

Kho xăng dầu lậu trong khu dân cư ở Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng 9/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 tiến hành khám xét khẩn cấp kho hàng đóng tại số 06 đường Phan Đăng Lưu – là nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính do đối tượng Mai Đình Toàn làm chủ.

Tang vật thu giữ gồm nhiều thùng phuy, can nhựa với tổng số lượng lên đến 185 lít xăng Ron 92, 1.900 lít dầu Diezen không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, kho hàng nguy hiểm này tồn tại ngay giữa lòng khu dân cư, tiềm ẩn mất an toàn về cháy nổ rất lớn.

Tại thời điểm cơ quan Công an tiến hành khám xét, Toàn vừa mới bán 4 can gồm 80 lít dầu cho ông Trương Đông Nhơn để về rửa phụ tùng xe máy. Đây là một trong những điểm mua xăng, dầu lậu mà các cánh sửa xe cũng như người bán xăng dầu lẻ thường lui tới mua, bởi mỗi lít xăng dầu được mua tại kho của Mai Đình Toàn sẽ rẻ hơn ngoài thị trường ít nhất là 2.000đ/lít.

Kho hàng với tổng diện tích 324 m2 được Toàn thuê và đưa vào hoạt động từ năm 2011, mỗi ngày 400 lít xăng dầu được tập kết tại kho hàng được Mai Đình Toàn khai là đã thu mua từ những tài xế vận chuyển xe bồn chở xăng dầu không rõ nguồn gốc, chất lượng từ các nơi đem đến bán lại cho Toàn, mỗi lít xăng Toàn thu mua chỉ 15.500đ nhưng bán lại với giá 17.800đ/lít, ăn chênh lệch 2.300đ/lít.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, Toàn không xuất trình bất kỳ được loại giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc kinh doanh buôn bán xăng dầu và cơ sở không có giấy chứng nhận an toàn về PCCC.

Việc phát hiện, điều tra, xử lý kho hàng chứa và sản xuất kinh doanh sang chiết, nạp chiết hàng nguy hiểm về cháy nổ mà không có giấy phép của đối tượng Mai Đình Toàn đã kịp thời ngăn chặn được nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ liên quan đến xăng dầu, bởi chỉ cần một chút bất cẩn cũng như việc rò rỉ từ việc sang chiết, vận chuyển sẽ là mồi lửa lớn ngay lòng khu dân cư, và hậu quả sẽ khôn lường.

BT