Cập nhật: 15:16, Thứ 2, 06/03/2017

print

Lao xuống sông Mã bắt bằng được tội phạm ma túy

(ANTV) - Công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên vừa phá thành công chuyên án ma túy, bắt giữ 2 đối tượng. Tang vật thu 4.000 viên ma túy tổng hợp. Trong quá trình truy bắt, lực lượng Công an đã phải nổ súng để trấn áp các đối tượng.

Vào khoảng 12h15p ngày 5/3, tổ công tác Công an huyện Điện Biên Đông làm nhiệm vụ tại khu vực bản Kéo, xã Chiềng Sơ phát hiện hai đối tượng trong chuyên án là Vàng Dua Dà và Ly A Cở cùng trú tại xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La điều khiển xe máy đi về hướng trung tâm huyện Điện Biên Đông.

Khi tổ công tác áp sát và ra hiệu lệnh dừng xe, bất ngờ các đối tượng nhảy xuống xe và tấn công lại lực lượng Công an.

Thấy hành vi của các đối tượng manh động và hết sức liều lĩnh, tổ công tác phải nổ súng để khống chế thì bất ngờ đối tượng Ly A Cở đã lao xuống ta-luy âm (sâu 20m) và bơi qua sông Mã nhằm thoát thân. Song với tinh thần mưu trí, dũng cảm, không ngại hiểm nguy, các trinh sát đã lao theo và vật lộn,  khống chế đối tượng giữa dòng nước dữ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng vây bắt.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 4.000 viên ma túy tổng hợp được bọc kỹ trong túi ni lông và giấu trong áo của Vàng Dua Dà cùng một số tang vật có liên quan.

BT