Cập nhật: 21:42, Chủ Nhật, 22/01/2017

print

Quảng Ngãi: Kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

(ANTV) - Càng gần đến ngày Tết thì nỗi lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng lớn. Bởi đây là thời điểm rất dễ có nhiều loại thực phẩm không đảm bảo an toàn được các tiểu thương đưa ra thị trường bán cho người tiêu dùng, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dân. Xác định được mối lo này, những ngày qua, tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Do tăng cường kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm từ cơ sở mà những ngày này, tại các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, thực phẩm, qua kiểm tra đa phần, các loại bánh kẹo tết đều được các hộ kinh doanh lựa chọn có nguồn gốc, sản xuất rõ ràng để phục vụ người dân.

Ngoài các mặt hàng thực phẩm đóng gói, ăn sẵn, các loại thực phẩm tươi sống là những mặt hàng đáng lo ngại cho vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các đoàn kiểm tra kiểm soát chặt các loại thực phẩm này, yêu cầu các tiểu thương phải lựa chọn và nhập các loại hàng có nguồn gốc, đồng thời test nhanh tại chỗ để ngăn chặn kịp thời các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn. Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi năm nay, ý thức của các hộ tiểu thương đã từng bước được nâng lên.

Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Riêng về thực phẩm như thịt, chả thì khi test nhanh hàng the thì chưa phát hiện, hóa chất cũng chưa phát hiện. Riêng mặt hàng bánh thì thói quen của người dân của mình thì người kinh doanh ở đây còn nhỏ lẻ nên cũng chưa thực hiện đúng các quy trình quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm truyền thống thì họ còn bày bán không chứng minh các nguồn gốc xuất xứ. Qua việc này thì cũng nhắc nhỡ, hướng dẫn hộ kinh doanh và có biện pháp giải quyết dứt điểm các chuyện này.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm những ngày cận tết vẫn đang được tỉnh Quảng Ngãi dồn lực kiểm soát với mục tiêu cuối cùng là mang đến cho người tiêu dùng những loại thực phẩm sạch, hạn chế tối đa thực phẩm bẩn lẫn lộn vào thị trường tết gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Xem thêm video:

 

BT