Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 18/01/2017

print

Xu hướng du lịch tìm về văn hóa truyền thống

(ANTV) - Hiện nay, sự đa dạng của các di tích tôn giáo cùng với mức sống của người dân ngày một nâng cao là những yếu tố thúc đẩy du lịch gắn với văn hóa truyền thống trở thành xu hướng phổ biến ở Việt Nam trong dịp xuân mới này. 

Đến từ Bắc Giang, sau những bộn bề của công việc, chị Nguyễn Thanh Lan đã thực hiện được một chuyến du lịch đến Hà Nội. Địa điểm đầu tiên chị chọn đó là chùa Trấn Quốc. Theo chị đây là một ngôi chùa cổ đẹp, ngoài việc thưởng lãm cảnh quan, chị  Lan còn đến đây để cầu phúc, cầu may cho cả gia đình.

Không chỉ  riêng chị Lan mà nhiều người khác cũng chọn đi du lịch tìm về với các địa danh lịch sử. Việc cầu phúc, cầu an là nhu cầu, là mong muốn của mỗi người. Những năm gần đây, du lịch  kết hợp với chiêm bái, thưởng ngoạn không gian cảnh quan gắn với  tìm hiểu văn hóa, lịch sử tôn giáo và lối sống bản địa của các vùng miền trên cả nước rất phát  triển. Các tour du lịch theo hình thái này thường đơn giản, chi phí rẻ  hơn so với những tour du lịch thông thường và diễn ra trong thời gian ngắn. phù hợp với quỹ thời gian của nhiều người, nhất là các công chức, viên chức.

Hiện nay, các  địa điểm như  chùa, đền, đài, lăng tẩm, phủ, khu tưởng niệm để người dân dâng lễ, chiêm bái, cầu nguyện  được nhiều du khách chọn lựa du lịch. Điển hình cho dòng này là các tour ngắn ngày đi Lạng Sơn viếng đền Mẫu, đền Bảo Hà, tour Yên Tử - Chùa Ba Vàng, Đền Hùng, Chùa Hương, Tràng An- Bái Đính. Nhiều tour du lịch tham quan theo chuỗi điểm đến như Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ với giá dao động trong khoảng 4-7 triệu đồng /tour cũng được nhiều người dân lựa chọn trong dịp xuân mới này.

 

BT