Cập nhật: 09:03, Thứ 7, 14/01/2017

print

Syria: Đánh bom liều chết ở Damascus, ít nhất 8 người thiệt mạng

(ANTV) -Truyền hình nhà nước Syria  ngày 13/1, đưa tin nhiều vụ nổ đã làm rung chuyển căn cứ không quân Mazzeh, thuộc khu vực Mazzeh, phía Tây thủ đô Damascus khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

 

 
Kênh Sama TV cho rằng các vụ nổ trên là do Israel bắn rocket vào căn cứ này. Hiện thông tin chi tiết vụ việc vẫn đang được cập nhật.
 
Căn cứ không quân Mazzeh là một sân bay chiến lược, được sử dụng chủ yếu bởi lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria. Đây từng là căn cứ được chính quyền Syria sử dụng để tiến hành các vụ tấn công bằng rocket nhằm vào những khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở ngoại ô Damascus.
 
Tháng trước, quân đội Syria cho rằng rocket của Israel đã rơi xuống gần khu vực căn cứ này.
 
Cứu trợ nhân đạo chưa thể tiếp cận 1 số khu vực vây hãm tại Syria
 
 
Trong khi đó, cuộc chiến ở Syria tiếp tục kéo theo tình trạng khủng hoảng nhân đạo ở nhiều vùng đang có giao tranh. Theo Đặc phái viên LHQ tại Syria Staffan de Mistura, lệnh ngừng bắn ở Syria hầu như được tuân thủ, nhưng cứu trợ nhân đạo vẫn chưa thể tiếp cận 1 số khu vực bị vây hãm, nơi thực phẩm đang cạn kiệt.
 
Theo đặc phái viên Mistura, 23 xe bus tham gia sơ tán dân thường đã bị các nhóm vũ trang chặn lại, không thể rời các ngôi làng Foua và Kefraya ở tỉnh Idlib. Trong khi đó, giao tranh vẫn diễn ra ở thung lũng Wadi Barada, nơi có hệ thống bơm nước phục vụ sinh hoạt của hơn 5 triệu dân. Các kỹ sư đã sẵn sàng sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hại nếu an nnh cho phép, nhưng các nỗ lực này đang bị các nhóm vũ trang ngăn cản.
 
Ông Mistura cũng cho biết, LHQ cần tham dự Hội nghị hòa bình Syria vào ngày 23/1 tới do Nga và Thổ Nhĩ Kì bảo trợ, tuy nhiên đến nay, LHQ vẫn chưa nhận được lời mời chính thức./.