Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 11/01/2017

print

Kiểm tra vận tải hành khách, hàng hóa dịp Tết

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác vận tải hành khách, hàng hóa trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán và mùa lễ, hội xuân Đinh Dậu 2017 tại một số địa phương.

Theo đó, các tỉnh: Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai sẽ được tiến hành kiểm tra từ ngày 16/1 đến ngày 20/1. Đoàn do ông Trần Quang Bình - Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm trưởng đoàn.

Các tỉnh: Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam được tiến hành kiểm tra từ ngày 12/1 đến ngày 19/1. Đoàn do ông Hoàng Thế Lực, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra có trách nhiệm kiểm tra công tác vận tải hành khách, hàng hóa trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán và mùa lễ, hội xuân Đinh Dậu năm 2017.

Hà Nội: Tăng cường 29 tuyến xe buýt mỗi ngày dịp Tết Nguyên đán

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết sẽ tăng cường thêm 29 xe buýt/ngày tại 22 tuyến buýt để sẵn sàng tăng cường giải tỏa khi lượng hành khách tăng đột biến. Đồng thời, tuyến buýt 22 (Bến xe Gia Lâm-Viện 103) cũng được điều chỉnh để kết nối với tuyến buýt nhanh BRT. Cả 3 tuyến nhánh đều có giá vé 7.000 đồng/hành khách/lượt.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, từ ngày 17​-23/1, Transerco sẽ bố trí  gần 10.400 lượt xe/ngày phục vụ theo biểu đồ hiện tại, sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách tại các bến xe.  Trong các ngày từ 25/1-3/2 lượng xe buýt cũng được duy trì đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô. 

Dự kiến, trong dịp này, lưu lượng hành khách sẽ tăng cao vào dịp trước và sau các kỳ nghỉ Tết, tập trung nhiều ở các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Nam Thăng Long, Ga Hà Nội và các tuyến trục đường chính ra vào thành phố như Quốc lộ 1, 3, 5, 6, 32.

BT