Cập nhật: 23:00, Thứ 7, 07/01/2017

print

Nghi thức đón năm mới của các nhà vô địch sumo Nhật Bản

(ANTV) - Những vận động viên Sumo hàng đầu của Nhật Bản đã có mặt tại đền Meiji Jingu để cùng nhau thực hiện nghi lễ giậm chân truyền thống của giới Sumo. Đây là một nghi lễ để các vận động viên sumo chào đón năm mới, đồng thời cũng để chính thức mở màn cho một mùa giải mới của môn võ này tại Nhật Bản.


Hàng năm, vào dịp đầu năm mới người dân xứ sở hoa anh đào lại có dịp chứng kiến nghi lễ giậm chân truyền thống của các võ sĩ Sumo hàng đầu tại ngôi đền Meiji Jingu ở thủ đô Tokyo.

3 võ sĩ tham gia vào hoạt động này gồm có Hakuho, Harumafuji và Kakuryu. Trong đó, võ sĩ gốc Mông Cổ Hakuho hiện đang được coi là võ sĩ Sumo vĩ đại nhất với hơn 30 chức vô địch.

Võ sĩ Hakuho cho biết:“Tôi muốn giành thêm nhiều chiến thắng nữa để đạt được con số 1047 chiến thắng vào năm nay, và tôi muốn thể hiện một màn trình diễn xuất sắc để những người hâm mộ Sumo sẽ nhớ đến tôi như một võ sĩ Sumo mạnh nhất thời đại này.”

Năm 2016 vừa qua lại thêm một năm thành công nữa của Hakuho, khi anh đã phá kỷ lục về số trận thắng trong giải đấu Sumo cao nhất Nhật Bản. Hàng trăm khán giả có mặt tại đền Meiji tỏ ra rất thích thú khi được chứng kiến tận mắt những nhà vô địch Sumo.

Ritsuko Nishiyama,một người hâm mộ Sumo hào hứng chia sẻ:“Từ trước tới nay tôi mới chỉ nhìn thấy những vận động viên Sumo qua vô tuyến truyền hình. Cảm giác thật là tuyệt vời khi được chứng kiến họ ngoài đời thực.”

Giải đấu sắp tới sẽ được bắt đầu vào ngày 8/1 tới, với sự tham gia của 3 võ sĩ hàng đầu tranh tài ở phân hạng cao nhất có tên gọi “maku-ichi”.

Đấu giá loạt thư của Công nương Diana viết về hai Hoàng tử

Hãng Cheffins của Anh ngày 5/1 đã tổ chức buổi đấu giá nhiều kỷ vật Hoàng gia Anh, trong đó các bức thư viết tay của Công nương Diana được trả giá lên tới 15.100 bảng Anh (18.600 USD).


Tại buổi đấu giá ở thủ đô London, bức thư Công nương Diana viết trên giấy của Cung điện Kensington ngày 20/9/1984 mô tả sự thương yêu, gắn kết giữa hai người con trai là Hoàng tử William (hiện 34 tuổi) và Hoàng tử Harry (32 tuổi) đã được trả giá gần 4.000 USD, cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu chỉ là 600 USD.

Trong khi đó, bức thư viết ngày 17/10/1992 có đoạn cả hai hoàng tử nhỏ đều “rất thích đến trường, mặc dù Harry luôn gặp rắc rối” được trả giá gần 3.000 USD, cao hơn giá dự đoán vốn chỉ là 900 USD.

Theo thành viên hãng đấu giá Cheffins, cho rằng các bức thư nằm trong số những kỷ vật hoàng gia được trả giá cao hơn so với dự tính bởi Công nương Diana viết về các con của mình, về vai trò làm mẹ và việc không nhất thiết trở thành một công nương hoàng gia. Và chính những điều bình dị nhưng ý nghĩa đó đã chạm tới trái tim của nhiều người đọc. Tuy nhiên, chủ nhân mới của các kỷ vật được bán trong cuộc đấu giá này đều đề nghị giấu tên.

BT