Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 20/01/2017

print

Người cựu chiến binh hiến đất xây dựng nông thôn mới

(ANTV) - Xây dựng nông thôn mới thực sự là cuộc cách mạng lớn, đem lại cuộc sống vật chất và tinh thần tốt đẹp hơn cho nhân dân. Đó là lời chia sẻ của cựu chiến binh Phan Huy Hùng – chi hội Vĩnh Đại, xã Đức Vĩnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và cũng là lý do để ông tự nguyện hiến 1000 m2 đất ruộng đang sản xuất, góp phần xây dựng nông thôn mới (NTM).

Nhà văn hóa thôn Vĩnh Đại vừa được nâng cấp, sửa chữa, từ sự phát huy nội lực của bà con nhân dân trong thôn, cùng với đó khu thể thao thôn cũng vừa được quy hoạch

Trước đây, nơi này là 2 sào ruộng sản xuất mỗi năm 2 vụ lúa của gia đình cựu chiến binh Phan Huy Hùng. Để giúp thôn hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí cuối cùng để xã Đức Vĩnh hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong năm 2016, ông đã tự nguyện hiến toàn bộ diện tích đất ruộng đang sản xuất, mà không đòi hỏi đền bù.

Là hộ thuần nông, ông Hùng cho biết, từ trước tới nay gia đình sản xuất 6 sào ruộng, trong đó 2 sào ở khu vực này rất thuận tiện trong việc tưới tiêu, và đi lại sản xuất. Hầu như năm nào cánh đồng này cũng cho mùa bội thu, với năng suất lúa bình quân gần 1 tấn. Số tiền bán lúa đã giúp gia đình ông trang trải một phần chi tiêu. Mặc dù vậy ông cho rằng, xây dựng NTM là cuộc cách mạng lớn, làm thay đổi cuộc sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nên việc ông hiến đất chỉ là góp một phần nhỏ đưa cuộc cách mạng đi đến thắng lợi.

Ông Hà Hữu Xuyên - Chủ tịch Hội CCB xã Đức Vĩnh cho biết:" Vừa qua trong việc xây dựng khu thể thao cho thôn, chúng tôi đã kết hợp với các thôn, đến để vận động các hội viên, anh Hùng đã hoàn toàn đồng ý việc hiến 1000m2 đất tức 2 sào cho thôn để làm khu thể thao. Anh cũng không đòi hỏi chi phí hay đền bù gì cho khu đất đó, anh đã thể hiện một tinh thần rất là cao cả".

Từ điển hình của cựu chiến binh Phan Huy Hùng, hiện nay Hội CCB xã Đức Vĩnh đã rất nhiều gia đình hội viên tự nguyện hiến đất, phục vụ cho việc mở rộng đường giao thông nông thôn, mương thoát nước thải, và các công trình phúc lợi, với tổng diện tích hàng ngìn mét vuông đất. Những cống hiến của cựu chiến binh xã Đức Vĩnh nói chung, điển hình là cựu chiến binh Phan Huy Hùng, đang làm cho hình ảnh người lính Cụ Hồ sáng mãi trên mặt trận mới.

BT