Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 06/01/2017

print

TT - Huế: nhiều tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng sau lũ

(ANTV) - Cuộc sống người dân Thừa Thiên Huế đang bị đảo lộn bởi sau nhiều đợt lũ lụt liên tiếp, hệ thống giao thông tại địa phương này bị xuống cấp nặng nề. Không chỉ các tuyến tỉnh lộ mà các tuyến đường trong thành phố cũng bị hư hỏng, gây khó khăn cho hoạt động đi lại và sinh hoạt của người dân.

 
Không phải là ổ gà, mà là ổ voi. Đó là cách gọi của người dân về hàng loạt những điểm hư hỏng nặng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và rất nhiều tuyến đường khác tại thành phố Huế. Đây là một trong những tuyến đường có lưu lượng người tham gia giao thông đông đúc. Nên sự xuống cấp nghiêm trọng này, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân.
 
Bà Đoàn Thị Nhạn - Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Phú Hiệp, Thành phố Huế cho biết: Phải nói là ổ voi chứ ổ gà gì, tình trạng xuống cấp quá nguy hiểm, người dân rất đông.
 
Nứt đường kéo theo những hạ tầng khác trong khu vực vỉa hè cũng hư hỏng. Và cả ngôi nhà này cũng có nguy cơ đổ sập. Những vết nứt xuất hiện và ngày một lớn trong nỗi bất an của mọi người trong gia đình.
 
Ông Ngô Hữu Phước - Đường Nguyễn Du, Phường Phú Hiệp, Thành phố Huế nói: Mưa lũ trong tháng vừa rồi, vết nứt lớn từ đường lan vào móng nhà tôi, giờ nhà xuất hiện vết nứt ngày một lớn rất nguy hiểm.
 
Gần 250 tỷ đồng. Đó là thiệt hại về hạ tầng giao thông tại TT Huế sau những đợt lũ vừa qua, ngoài các tuyến tỉnh lộ, thì nhiều đường giao thông tại thành phố Huế cũng bị xuống cấp nặng. Việc khắc phục gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh phí.
 
Ông Lê Công Diễn - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Phải chấp nhận lấy nguồn 2017 trả. Bước 1 là sử dụng các nguồn tại chỗ để xử lý những điểm hư hỏng nặng.
 
Với những khó khăn trên, thì việc khắc phục cũng chỉ tập trung ở một số tuyến xung yếu. Và người dân đành phải đi lại trên những tuyến đường đã xuống cấp, hư hỏng cho đến khi có được nguồn kinh phí sữa chữa.
 

Kon Tum: Tai nạn giao thông nghiêm trọng 2 người tử vong

Vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng (05/01), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn TP Kon Tum khiến 2 người tử vong. 
 
Vào thời điểm trên, xe ô tô tải mang BKS: 82C - 02846 do Nguyễn Văn Trung (trú tỉnh Gia Lai) điều khiển, khi đi đến ngã tư đường Phan Đình Phùng - Bà Triệu thì va chạm mạnh với xe môtô do Hoàng Công Đức trú tại TP Kon Tum điều khiển chở phía sau là Lê Minh Trí.
 
Hậu quả, Hoàng Công Đức tử vong tại chỗ, Lê Minh Trí được đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong tại bệnh viện.  
 
 
B.T