Cập nhật: 17:06, Thứ 2, 02/01/2017

print

Gia Lai: Chủ động đấu tranh với các đối tượng phản động

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai chủ động phối hợp với các lực lượng đã triệt phá, bắt giữ nhiều đối tượng, hàng trăm cơ sở của các đối tượng phản động. Điều này đã góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của người dân.

Hàng trăm đối tượng chủ mưu, cầm đầu, tham gia vào các tổ chức phản động Fulro đã bị bắt giữ. Hàng trăm cơ sở ngầm Fulro bị vô hiệu hóa. Nhiều khung tổ chức Fulro “Tin Lành Đêgar” bị phá rã. Những chiến công trong năm qua của công an tỉnh Gia Lai đã góp phần ổn định tình hình trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tá Trần Việt Dũng, Phó trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết: "Với lực lượng an ninh điều tra, việc đấu tranh phá án, làm rõ các đối tượng phạm tội không đơn thuần điều tra, xử lý hành vi vi phạm trước pháp luật mà mục đích cao hơn là vừa đấu tranh vừa chỉ rõ những sai phạm để họ nhận thức và chuyển biến tư tưởng cũng như hành động."

Gia Lai chủ động đấu tranh với tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia


Những năm gần đây, bọn phản động Fulro lợi dụng hoạt động của “tà đạo Hà Mòn” để tập hợp lực lượng, kích động chống phá, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Với quyết tâm xóa bỏ “tà đạo Hà Mòn”, từ năm 2012 đến nay Cơ quan an ninh điều tra đã phối hợp bắt, khởi tố điều tra nhiều vụ án với hàng chục bị can về tội Phá hoại chính sách đoàn kết, làm thất bại âm mưu thành lập cái gọi là “Nhà nước riêng” của người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

Với sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã vượt qua khó khăn, quyết tâm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 

BT