Cập nhật: 00:04, Thứ 2, 02/01/2017

print

Cháy quán Karaoke tại Hà Giang

(ANTV) - Ngay sau đó lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hà Giang đã được huy động đến hiện trường để dập lửa. Và khoảng 15 phút sau, đám cháy được khống chế.

Tuy nhiên, hiện trường vụ cháy là những lều quán lợp bằng lá cọ do đó, lửa bén rất nhanh nên đã thiêu trụi toàn bộ vật dụng, trong đó có 03 xe máy cùng nhiều tài sản trong căn nhà, tổng thiệt hại gần 100 triệu đồng, nguyên nhân vụ cháy xác định là do chập điện.

Cứ gần dịp Tết nguyên đán, hoạt động buôn bán pháo nổ lại diễn biến phức tạp. Không chỉ tại Nghệ An, nhiều vụ bắt giữ liên quan đến hoạt động này đã diễn ra tại Hà Tĩnh, Tuyên Quang và Nam Định. Thông tin chi tiết trong Cụm tin ANTT ngay sau đây.

Tại Hà Tĩnh, một vụ vận chuyển pháo với số lượng lớn do 2 anh em ruột cùng thực hiện vừa bị lực lượng Đồn biên phòng Cửa Sót – Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với công an huyện Lộc Hà phát hiện bắt giữ. Theo đó, Phạm Văn Chức sinh 1994 và Phạm Văn Chiến sinh 1996 cùng trú tại xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên đang trên đường thực hiện hành vi vận chuyển 15 hộp pháo hoa loại 36 quả do Trung Quốc sản xuất, trọng lượng 22,5 kg để bán cho một đối tượng không quen biết tại khu vực Đền Cả thuộc xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Còn tại Tuyên Quang, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Sơn Dương tiến hành kiểm tra đã phát hiện Triệu Hùng Kiên, sinh năm 1989, trú tại huyện Sơn Dương đi xe mô tô, vận chuyển 17 hộp pháo nổ do Trung Quốc sản xuất có trọng lượng 24kg. Tại cơ quan công an, Triệu Hùng Kiên khai nhận vận chuyển thuê số pháo trên cho một người tên là Toàn, không rõ địa chỉ thường trú, đến ngã ba Múc Dòm, xã Tuân Lộ, huyện Sơn Dương, giao cho một người tên Đạt. Hiện Công an huyện Sơn Dương đang tiếp tục điều tra làm rõ những đối tượng liên quan.

Một vụ vận chuyển pháo nổ cũng vừa được phát hiện tại Nam Định. Theo đó, Tổ công tác 113 Nam Định tiến hành kiểm tra hành chính một chiếc xe taxi đã phát hiện hành khách trên xe là Phạm Văn Thép, trú tại Ý Yên, Nam Định có hành vi đem theo 12kg pháo nổ. Theo lời khai ban đầu, Phạm Văn Thép, đã mua số pháo này từ một thanh niên rao bán trên mạng xã hội facebook với giá hơn 3 triệu đồng.

 

BT