Cập nhật: 22:35, Thứ 6, 30/12/2016

print

Ấn Độ: Sập mỏ than, hàng chục người thương vong

(ANTV) - Tại Ấn Độ, đêm 29/12 đã xảy ra vụ sập mỏ than ở quận Godda thuộc bang Jharkhand, miền Đông Ấn Độ khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Trong khi đó, khoảng 60 người khác bị cho là vẫn còn mắc kẹt bên trong đống đổ nát.

Theo nguồn tin từ các cơ quan chức năng, vụ việc xảy ra khi một đống bùn lớn đổ xuống lối vào khu mỏ ở quận Godda. Gần 40 phương tiện cũng ở bên trong mỏ này tại thời điểm xảy ra vụ việc. Hiện công tác cứu hộ đang được gấp rút triển khai nhằm đưa những người đang bị mắc kẹt ra khỏi hiện trường vụ tai nạn. Các nhà chức trách tuyên bố sẽ bôi thường cho mỗi gia đình nạn nhân 500.000 rupees (tương đương với 7300 USD).

Ấn Độ là nước sản xuất than đá lớn thứ ba thế giới và nguồn cung từ than đá chiếm tới 60% nhu cầu năng lượng của nước này.Tuy nhiên, nhiều vụ tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ chủ yếu là do hoạt động bảo trì sơ sài.

Đại sứ Hy Lạp mất tích tại Brazil

Trong một thông báo đưa ra ngày hôm nay, cảnh sát Brazil cho biết nước này đang tiến hành tìm kiếm Đại sứ Hy Lạp tại Kyriakos Amiridis, bị mất tích từ ngày 26/12 vừa qua tại gần Rio de Janeiro, nơi ông và gia đình đang đi nghỉ. Trong khi đó, cảnh sát Brazil đang nghi ngờ một thi thể vừa được tìm thấy bên trong một chiếc xe bị cháy tại Rio de Janeiro chính là Đại sứ Hy Lạp tại Brazil.

Đại sứ Kyriakos Amiridis, 59 tuổi lần cuối cùng được nhìn thấy vào tối 26/12 sau khi ông rời nhà của những người bạn của vợ ông ở khu vực ngoại ô thành phố Rio de Janeiro. Chính vợ ông là người thông báo việc chồng mình mất tích hôm 28/12 vừa qua.

Trong khi đó, kênh truyền hình Brazil cũng đăng tải những hình ảnh về một chiếc xe màu trắng bị cháy rụi tại khu phố Nova Iguacu- được cho là nơi ngài Đại sứ mất tích. Giấy phép trên chiếc xe này trùng với xe mà ngài đại sứ đã thuê trước đó. Cảnh sát đang khám nghiệm thi thể và kiểm tra hiện trường nhưng hiện chưa kết luận nạn nhân có phải Đại sứ Hy Lạp tại Brazil hay không.

Giới chức tại Đại sứ quán Hy Lạp ở thủ đô Brasilia của Brazil hiện không xác nhận thông tin về vụ đại sứ mất tích, chỉ cho biết ngài Đại sứ đang có kỳ nghỉ ở Rio và dự kiến sẽ trở về Brasilia hôm 9/1. Tại Athens, Bộ Ngoại giao Hy Lạp cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

BT