Cập nhật: 19:53, Thứ 7, 12/11/2016

print

Bắt vụ vận chuyển ma tuý lớn tại Hát Lót

(ANTV) - Tại tiểu khu 4, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và phòng chống tội phạm BĐBP tỉnh Sơn La vừa phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng bị bắt là Lò Văn Hoàng, tạm trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn và Lò Văn Hiến, trú tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tang vật thu giữ gồm 1 bánh hêrôin có trọng lượng 266,28 gam; hơn 2kg thuốc phiện, 2 điện thoại di động và một số giấy tờ có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, các đối tương khai nhận mua và vận chuyển số ma túy trên từ huyện Sông Mã mang về bán kiếm lời thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Khởi tố đối tượng lừa gần 600 triệu đồng tiền xin việc

Mới ra tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng Đinh Thị Mậu, ở xã Đăk Rông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông lại tiếp tục tái phạm thủ đoạn lừa đi xin việc làm để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân. Đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Trước đó, khi còn là giáo viên của một trường ở xã Đắk Rông, đối tượng Mậu đã lừa xin việc để nhận và chiếm đoạt tiền của một số người dân nên bị Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 1 năm 8 tháng tù giam. 

Sau khi ra tù, Mậu đến xã Ea Khal-huyện Ea H’leo-tỉnh Đắk Lắk làm thuê cho chị Hồ Thị Thanh Phương. Tại đây đối tượng nói với chị Phương là mình có thể xin việc đi làm giáo viên với giá từ 120 đến 180 triệu đồng mỗi người.  Tin lời của thị Mậu, chị Phương đã đi liên hệ rồi nhận tiền của một số người quen, sau đó giao lại cho Mậu 5 bộ hồ sơ xin việc và 440 triệu đồng.

Sau đó Mậu tiếp tục báo với chị Phương là có thể xin vào học ở 1 trường Cảnh sát giao thông nên chị Phương đi nhận hồ sơ của người khác rồi tiếp tục giao 2 bộ hồ sơ cùng 150 triệu đồng cho Mậu. 

Hiện, Công an huyện Ea H’leo đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để làm rõ toàn bộ những hành vi lừa đảo của Đinh Thị Mậu và những người có liên quan.

 

BT