Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 04/11/2016

print

Thứ trưởng Phạm Dũng làm việc với Công an tỉnh Tiền Giang

(ANTV) - Chiều 3/11, Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an, đã đến thăm và kiểm tra công tác Công an 10 tháng đầu năm 2016 tại Công an tỉnh Tiền Giang. 

 
Sau khi nghe báo cáo của Công an tỉnh Tiền Giang về công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Thượng tướng Phạm Dũng, thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các mặt công tác, làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình.
 
Chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp về ANTT, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ đề hành động.
 
Đồng thời mỗi CBCS phải chấp hành nghiêm túc các đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Tiền Giang gần dân, được dân tin yêu.
 
 
TP HCM: Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika
 
Trước tình hình bệnh do vi rút Zika và bệnh sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng mạnh trên địa bàn thành phố, chiều nay (3/11), UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp khẩn với lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 24 quận, huyện và quyết định thành lập ban chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết và zika.
 
Tính đến 16h chiều nay, cả nước đã ghi nhận 28 ca nhiễm virus zika, TP HCM có 21 ca nhiễm và 9 ca nghi nhiễm ở 14 quận huyện trên địa bàn. Như vậy, chỉ tính riêng trong vòng 4 tuần trở lại đây, trung bình mỗi tuần TP HCM có 5 ca dương tính với virus zika.
 
Trong cuộc họp khẩn chiều nay với toàn bộ các sở ngành liên quan và UBND các quận huyện, phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu cho biết sẽ ban hành quyết định thành lập ngay ban chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết và Zika.
 
Đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, muỗi, và kịp thời thống kê số thai phụ trên từng địa bàn để có hướng tuyên truyền và nắm tình hình, khi có các biểu hiện nguy cơ cần có phác đồ điều trị phù hợp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
 

 

B.T