Cập nhật: 16:01, Thứ 4, 19/10/2016

print

Tuyến QL1A, Cà Mau hư hỏng nặng tiềm ẩn TNGT

(ANTV) - Thời gian gần đây trên tuyến QL1A đoạn từ huyện Cái Nước đến địa bàn huyện Năm Căn đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến gia tăng số vụ tai nạn giao thông tuy nhiên một thực trạng rất đáng quan tâm đó là nhiều đoạn đường qua tuyến quốc lộ 1A đã bị hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn nếu không được khắc phục nhanh chóng. 

Theo người dân sinh sống trên tuyến QL1A đoạn từ huyện Cái Nước đến huyện Năm Căn, tình trạng nhiều đoạn đường bị hư hỏng diễn ra trong một thời gian, có đoạn bị hư hỏng tạo nên nhiều lỗ lớn thường được người dân gọi là ổ gà, ổ voi, các phương tiện lưu thông qua tuyến trên phải né tránh nhau, thậm chí lấn sang làn đường bên kia.

Ông Nguyễn Văn Tăng - Xã Đất Mới, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết: “Có những chỗ ổ gà, ổ voi nó lớn thành ra đường này chạy ban đêm thì rất khó, tui chạy ban ngày tui cũng cố gắng dữ lắm mà cũng thấy không được an tâm".

Ở những đoạn bị hư hỏng, tạo nên nhiều lỗ lớn, dày đặc có độ sâu khoảng 10cm, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện nhất là các phương tiện môtô. Và khi vào ban đêm, khi tầm nhìn bị hạn chế thì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra khiến nhiều người bị thương.

Bà Nguyễn Thị Nhất - Xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước chia sẻ: "Tối là té nhiều lắm, té nhiều khi là thấy quá trời nặng nề và tội nghiệp dữ lắm, ban ngày bánh xe rớt xuống nghe cái binh, xe hai bánh, dữ lắm, cho nên bà con chúng tôi ở gần cũng thấy đau lòng lắm”.

Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A do lấn sang làn đường vì phải né tránh những ổ gà, ổ voi. Theo người dân nơi đây, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành sửa chữa, diu tu thế nhưng chỉ sau vài ngày hoặc vài cơn mưa, mọi thứ lại đâu vào đấy và nguy cơ tai nạn giao thông lại  tiếp tục rình rập người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Văn Tăng - Xã Đất Mới, huyện Năm Căn cho biết: "Các ngành chức năng về vấn đề này làm sao mà giải quyết vấn đề lộ của mình cho nó bằng phẳng lại cho bà con người ta đi cho an toàn cho dễ dàng”.

Đó là yêu cầu cấp thiết và chính đáng của người dân sinh sống và đi lại hàng ngày ngang qua tuyến quốc lộ 1A. Bởi nếu được các cơ quan chức năng khắc phục, sửa chữa nhanh thì nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông sẽ không còn là mối bận tâm của người dân và cũng góp phần hạn chế được tình trạng tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ huyết mạch này.

BT