Cập nhật: 16:28, Thứ 3, 11/10/2016

print

Hạnh phúc vẹn tròn cho cặp đôi khuyết tật

(ANTV) - Một cặp vợ chồng đến với nhau đã hơn 15 năm nhưng nay mới được mặc áo cưới, hay có đôi yêu nhau từ lâu nhưng ngại chưa đến với nhau chỉ vì cái khổ, cái khó và cũng vì họ khuyết tật. Nhưng hôm nay, hạnh phúc của họ đã được vun đắp nhờ lễ cưới tập thể miễn phí.

 
TP.Hồ Chí Minh, ngày 10/10/2016, là ngày mà trước đây chỉ có trong “mơ ước không dám đặt tên” của anh Biện và chị Cúc. Trai đất Bắc, gái trời Nam, yêu nhau đã nhiều năm nhưng vì mặc cảm và điều kiện kinh tế, họ không dám tổ chức lễ cưới.
 
Hôm nay, nhờ có lễ cưới tập thể miễn phí mà chị Cúc và nhiều cô dâu khác cùng hoàn cảnh đã có dịp chạm tay vào hạnh phúc.
 
Chị Nguyễn Kim Cúc xúc động nói, mình không ngờ mình có ngày đám cưới đặc biệt, mặc áo cưới chỉ là mơ ước của em thôi, nhưng giờ em thấy rất hạnh phúc.
 
Anh Bùi Văn Biên chia sẻ,  em mong có đám cưới thật là ý nghĩa và vui vẻ nhưng đo điều kiện hoàn cảnh em không tổ chức được. Nhưng giờ có nhiều người xung quanh em luôn chia sẻ em rất vui và hạnh phúc
 
Các cặp đôi chụp ảnh kỷ niệm cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Quận Đoàn 10.
 
Những cặp đôi tại lễ cưới, tuy có chênh lệch về chiều cao, tuổi tác, hay hoàn cảnh gia thế nhưng bằng tấm lòng chân thành và niềm tin vững chải, thêm một chút quan tâm sẻ chia, và hơn hết là sự đồng cảm và tự nguyện bù đắp những khiếm khuyết cho nhau, họ tin rằng mình sẽ hạnh phúc và đó cũng là mong muốn của những người gắn kết họ với nhau.
 
Chị Nguyễn Ngọc Bảo Quyên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam Quận 10, TP.Hồ Chí Minh cho biết, hoàn cảnh của các anh chị rất khó khăn, vất vả, chúng tôi mong muốn giúp họ có được niềm vui hôm nay để phần nào tự tin hạnh phúc vẹn tròn và các cặp đôi yêu thương nhau hơn.
 
Các cặp đôi được tổ chức lễ cưới tập thể không chỉ được hỗ trợ hoàn toàn chi phí cho tiệc cưới, chụp ảnh mà còn được tặng nhẫn cưới và phương tiện hỗ trợ việc làm như máy may, xe lăn. Hiện mô hình này đang được nhân rộng tại một số cơ sở thanh niên quận huyện tại TP.HCM, góp phần mang lại hạnh phúc cho ngày càng nhiều cặp đôi kém may mắn.
BT