Cập nhật: 15:24, Thứ 6, 30/09/2016

print

Giúp hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số thoát nghèo

(ANTV) - Việc hỗ trợ những hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số ở tỉnh Gia Lai luôn được quan tâm một cách thiết thực. Hội phụ nữ phường Chi Lăng, thành phố Pleiku đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Từ đó giúp nhiều hội viên phụ nữ là người dân tộc Jrai thoát nghèo và làm giàu chính đáng.  

Chị H’ Bling, người Jrai là một trong 3 hộ nghèo vừa được Hội phụ nữ phường Chi Lăng- TP. Pleiku trao bò giống tổng trị giá 20 triệu đồng. Qua tìm hiểu, Hội phụ nữ phường Chi Lăng thấy việc hộ trợ bò giống phù hợp với  phụ nữ vì dễ chăm sóc lại tận dụng được thức ăn có săn ở địa phương và khi bò sinh sản giá trị của nó cao hơn rất nhiều so với những nguồn thu nhập khác của chị em. Sau 3 năm thực hiện, 4 con bò giống đã sinh sản thêm 5 bê con và phát triển rất tốt.

Chị H’ Bling, làng La Lang, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku cho biết: "Tôi sẽ chăm sóc bò thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của Hội vì đã giúp đỡ gia đình tôi. Tôi cảm ơn hội phụ nữ phường, và chị em phụ nữ đã giúp đỡ."

Bên cạnh việc hỗ trợ bò giống giúp hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số, Hội phụ nữ phường Chi Lăng còn hỗ trợ các hội chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho năng xuất cao, đầu tư các mô hình chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá, mở rộng ngành nghề kinh doanh dịch vụ. Để giúp hội viên có nguồn vốn để đầu tư vào các mô hình hiệu quả, Hội đã xây dựng các tổ nhóm tiết kiệm, mô hình nuôi heo đất tiết kiệm với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hội phụ nữ đã xây dựng các tổ nhóm tiết kiệm, mô hình nuôi heo đất tiết kiệm
với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh giải ngân cho 165 hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình với số tiền  gần 3 tỷ đồng. Còn riêng tỉnh Gia Lai số tiền hỗ trợ này lên đến hàng trăm tỷ đồng. Nhờ sự giúp đỡ của hội nên đã có nhiều hội viên phụ nữ là người dân tộc Jrai thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Bà Trần Thị Sen, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Chi Lăng, thành phố Pleiku, Gia Lai cho biết: "Qua việc thực hiện giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo được đông đạo hội viên phụ nữ đồng tình hưởng ứng. Thời gian qua hội đã giúp cho 5 hộ phụ nữ thoát nghèo bên cạnh đó hội còn phối hợp với ban xóa đói giảm nghèo của phường giúp thoát nghèo rất là nhiều hộ. Trong thời gian tới, hội tiếp tục duy trì việc giúp nhau giảm nghèo nhất là phụ nữ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững."

Bằng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực cải thiện được  đời sống cho chị em phụ nữ mà hội đã thu hút được nhiều chị em tham gia vào tổ chức Hội. Đồng thời, phong trào hỗ trợ phụ nữ nghèo là người dân tộc thiểu số luôn được các cấp các ngành ở Gia Lai quan tâm đã góp phần giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.