Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 30/09/2016

print

Hơn 27 năm tù cho 3 đối tượng cướp tài sản

(ANTV) - Sáng 29/9, Tòa án nhân dân huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử lưu động đối với các bị cáo Phạm Thành Em, Danh Sây, Trương Trường Hận cùng trú  huyện An Biên về tội “Cướp tài sản” và “Cướp giật tài sản”.

Theo cáo trạng, các đối tượng điều khiển 2 xe mô tô chạy trên các tuyến đường vắng tìm người có mang theo tài sản để cướp giật. Trong đó, Hận điều khiển xe chở Em ngồi sau ra tay cướp giật, còn Danh Sây chạy xe theo phía sau giã vờ là người đi đường giúp đuổi theo bắt cướp, nhằm ngăn chặn sự truy đuổi của người bị hại và người dân.

Với thủ đoạn trên, các đối tượng cùng nhau thực hiện trót lọt 13 vụ cướp giật tài sản của người đi đường chiếm đoạt tổng trị giá tài sản gần 80 triệu đồng ở địa bàn các huyện An Biên, huyện Châu Thành và thành phố Rạch Giá.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thành Em 14 năm tù, Danh Sây 10 năm tù về tội “Cướp tài sản” và “Cướp giật tài sản”, Trương Trường Hận 3 năm 6 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản”.

Lâm Đồng: Tuyên án đối tượng giết người cướp tài sản

Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án K’ Đệp, sinh năm 1988 trú tại  Thôn 4, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng 8 năm tù về tội “giết người”, 3 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt là 11 năm tù.

Điều đáng nói hung thủ trong vụ án này được giám định tâm thần và xác định hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi do rượu.

Sau khi đi uống rượu say về thì K’Đệp nảy sinh ý định giết K’Tường để cướp chiếc xe máy. K’Đệp đã dùng dây cột võng siết cổ K'Tường cho đến khi bất động. Nghĩ K'Tường đã chết nên K’Đệp lấy của K’Tường 1 điện thoại di động và 1 xe máy. Khoảng 2 tiếng sau K’Tường tỉnh dậy nhờ người chở đi cấp cứu.

Do K’Đệp là người dân tộc thiểu số, thành khẩn khai báo, bị hại làm đơn xin bãi nại và bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi do rượu nên được áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ với tổng mức hình phạt là 11 năm tù.

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng tàng trữ vật liệu nổ trái phép

Tại khu vực vùng Trà Báu, xã Việt Hải, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Cát Bà đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Thạch trú tại xã Phù Long, huyện Cát Hải có hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ trên phương tiện thuyền nan.

Qua khám xét thuyền nan của ông Thạch có 9 gói  thuốc nổ đã gắn kíp nổ và dây cháy chậm. Kiểm tra tại bè nuôi trồng thủy sản của ông Thạch, phát hiện 20 thỏi chất bột được bọc bằng nilon màu xanh, 21 đoạn ống kim loại màu trắng và khoảng 1,8m dây màu đen.Tổng tang vật thu giữ gồm 6 kg thuốc nổ, 30 kíp nổ và 1,8m dây cháy chậm. Ông Thạch khai nhận  toàn bộ số tang vật trên do ông mua từ một người không rõ họ tên, địa chỉ tàng trữ trên bè dùng để khai thác hải sản.

BT