Cập nhật: 16:01, Thứ 6, 23/09/2016

print

Dùng bạn gái làm "mồi nhử" lừa đảo bạn game

(ANTV) - Với hành vi lừa đảo để chiếm đoạt xe, điện thoại, tiền của những người mới làm quen được qua mạng internet, ba đối tượng Lê Công Luận, Vũ Ngọc Hiền trú tại thị xã Dĩ An, Bình Dương và Nguyễn Đăng Khôi trú tại tỉnh Sóc Trăng đã bị Công an thị xã Dĩ An tạm giữ để điều tra.

 

Được biết, Luận và Hiền có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng, cả hai đều mê chơi game online và không có nghề nghiệp ổn định. 

Để có tiền tiêu xài cả hai bàn bạc với Khôi là Hiền sẽ lên mạng chơi game và làm quen với những người cùng chơi game. Các đối tượng sẽ rủ những người bạn mới quen về thị xã Dĩ An để ăn nhậu sau đó sẽ mượn xe, điện thoại, tiền của những người này rồi chiếm đoạt luôn.

Các đối tượng đã liên tiếp thực hiện được trót lọt 4 vụ, chiếm đoạt được 4 xe mô tô, nhiều điện thoại di động và tài sản có giá trị khác, tất cả tài sản chiếm đoạt được các đối tượng bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Tây Ninh: Khởi tố 2 đối tượng mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh ra quyết định khởi tố đối với Võ Tấn Vinh và Trần Văn Phúc về hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Qua điều tra, do biết Võ Tấn Vinh cần mua súng ngắn quân dụng nên Trần Văn Phúc đã liên hệ với một đối tượng người Campuchia tên Ra để mua một khẩu súng K54 cùng 4 viên đạn với giá 350 USD, rồi bàn giao cho Vinh mang về nhà cất giấu.

Ngày 2/8, trong quá trình đòi nợ tại ấp Tân Minh, xã Tân Bình, huyện Tân Biên, Vinh đã dùng khẩu súng K54 bắn một phát lên nóc nhà, sau đó mang theo súng bỏ trốn.

Quá trình truy bắt, Công an huyện Tân Biên đã lần lượt bắt giữ Võ Tấn Vinh và Trần Văn Phúc, thu giữ một khẩu súng K54 và 2 viên đạn.

Thanh Hóa: Bắt 1 tàu khai thác sỏi trái phép

Do tình trạng khai thác khoáng sản lòng sông diễn biến phức tạp, UBND huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cùng đã tăng cường phối hợp phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời hoạt động khai thác và vận chuyển khoáng sản trái phép.

Qua quá trình tuần tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ 1 thuyền khai thác sỏi trái phép trên sông Mã thuộc địa phận Thôn Yên Lạc, xã Vĩnh Ninh, do Phạm Viết Phương thường trú tại thôn 9, xã Yên Phong điều khiển. Được biết, khu vực này có nhiều sỏi trên bãi nổi nên các đối tượng thường lợi dụng lúc đêm tối để khai thác khoáng sản trái phép, sau đó đưa về cầu Kiểu, xã Yên Trường, huyện Yên Định để tiêu thụ. Tình trạng khai các cát trái phép tại đây đã gây nhiều hệ lụy và bức xúc trong quần chúng nhân dân.

BT