Cập nhật: 14:50, Chủ Nhật, 18/09/2016

print

Đẩy mạnh tuyên truyền luật giao thông cho học sinh

(ANTV) -Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm, Công an huyện Hóc Môn phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, đường sắt – CA TPHCM đã tố chức hội nghị nâng cao công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến người dân, đặc biệt là với các em học sinh.

 
Hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như đi xe hàng 3, đùa giỡn trên đường, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông diễn ra ngày càng nhiều. Đây là tình trạng chung của nhiều trường  học và đến nay vẫn chưa có biện pháp giải quyết triệt để.
 
Để đảm bảo Trật tự An toàn giao thông trên địa bàn huyện Hóc Môn, đặc biệt là tại các trường THCS, THPT, CA huyện đã đề nghị Ban ATGT các phường, xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo Trật tự ATGT.
 
Theo ghi nhận của Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt – CA TP HCM, trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn Thành phố đã xảy 437 vụ TNGT làm 434 người chết, 134 người bị thương và 651 phương tiện bị hư hỏng.
 
 
 
Nghệ An: Bất chấp lệnh cấm, xe gắn máy vẫn đi vào làn ô tô trên cầu Bến Thủy I
 
Cầu Bến Thủy I bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Theo thiết kế, cầu chia thành 3 làn đường, giữa cầu gồm 2 làn xe cơ giới và hai bên lan can là các làn dành cho các xe thô sơ. Mặc dù đã có biển báo cấm xe gắn máy, xe thô sơ đi vào làn xe cơ giới thế nhưng xe gắn máy, xe thô sơ vẫn bất chấp lệnh này.
 
Trước thực trạng đó, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, mới đây cơ quan chức năng đã tiến hành gắn biển cấm xe máy, xe thô sơ đi vào làn xe cơ giới trên cầu Bến Thủy I. Theo quy định, nếu người tham gia giao thông vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 200 – 400.000 đồng. Thế nhưng, theo ghi nhận mới đây, người dân vẫn bất chấp lệnh cấm, xe máy, xe thô sơ vẫn vô tư đi vào làn ô tô trên cầu thường xuyên.
 
Nếu các cơ quan chức năng hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh không kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm thì việc cấm xe thô sơ đi vào làn xe cơ giới trên cầu Bến Thủy I sẽ rơi vào tình trạng “đánh trống bỏ dùi”.
 

 

B.T