Cập nhật: 16:14, Thứ 4, 14/09/2016

print

Đi tù vì giăng điện bẫy chuột gây chết người

(ANTV) - Chỉ vì muốn bảo vệ diện tích lúa của gia đình không bị chuột phá hoại, Đoàn Thị Mãi, trú tỉnh Cà Mau đã sử dụng điện để bẫy chuột. Tuy nhiên, hành vi thiếu hiểu biết pháp luật của Mãi đã khiến 2 người thương vong. Và tại phiên tòa xét xử lưu động vào ngày 13/9, bị cáo Đoàn Thị Mãi đã bị tuyên phạt 5 năm tù giam.

 
Theo cáo trạng, do trên ruộng lúa của mình ở tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Tăng có nhiều chuột, vào ngày 09/4/2016 Mãi dùng dây kim loại trần giăng xung quanh ruộng lúa, sau đó đấu nối với nguồn điện sinh hoạt của gia đình để bẫy chuột.
 
Đến khoảng 19 giờ, ngày hôm sau, Nguyễn Văn Bình, trú cùng ấp đi ngang qua ruộng lúa của Mãi thì bị điện giật ngã xuống mương ruộng, lúc này Nguyễn Út Thoàng là em của Nguyễn Văn Bình thấy anh bị điện giật lao đến cứu nhưng cũng bị điện giật bất tỉnh. Mọi người xung quanh phát hiện đưa Bình và Thoàng đi cấp cứu nhưng Bình đã tử vong.
 
Sau đó Mãi đến cơ quan Công an đầu thú. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đoàn Thị Mãi 5 năm tù giam về tội “Giết người”.
 
Ngoài ra, Mãi còn phải bồi thường tiền chi phí mai táng, tổn thất tinh thần, cấp dưỡng một lần cho 2 con của Nguyễn Văn Bình với tổng số tiền trên 255 triệu đồng và bồi thường tiền chi phí điều trị cho Nguyễn Út Thoàng trên 59 triệu đồng .
 
Nghệ An: Khẩn trương điều tra vụ ẩu đả tại Karaoke Quán Lau
 
 
Liên quan đến vụ ẩu đả tại quán Karaoke Quán Lau, cạnh chợ Quán Lau, phường Trường Thi, TP Vinh,  tỉnh Nghệ An khiến ít nhất 3 người bị thương vào chiều qua (13/9), hiện công an thành phố Vinh đang tiến hành trích xuất hình ảnh từ camera giám sát của quán và nhà dân xung quanh để điều tra vụ việc.
 
Vào thời điểm trên, người dân hoảng hốt khi thấy hai nhóm thanh niên hơn 10 đối tượng từ trong quán karaoke lao ra ẩu đả ngay tại sảnh của quán. Hung khí các đối tượng này sử dụng là dao, kiếm, tuýp sắt.
 
Ngoài số hung khí các đối tượng sử dụng, tại hiện trường thu được 1 vỏ đạn súng ngắn, tuy nhiên theo người dân thì thời điểm đó không có tiếng nổ phát ra. Thấy nhóm thanh niên quá manh động, nhiều người đi đường hoảng sợ bỏ chạy.
 
Ngay sau đó, Lực lượng công an cũng nhanh chóng có mặt để xử lý vụ việc.