Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 09/09/2016

print

Gần 280 gian hàng tham gia hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2016

(ANTV) - Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM ITE 2016 đã chính thức khai mạc vào sáng 8/9. Qua 11 năm tổ chức, hội chợ đã trở thành sự kiện thường niên tiêu biểu của ngành du lịch TP.HCM nói riêng cũng như của cả nước nói chung.

Hội chợ năm nay có gần 280 gian hàng của các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành từ các quốc gia và cùng lãnh thổ như Campuchia, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Hà Lan, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất…

Với quy mô mở rộng cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn lên đến 50% hội chợ năm nay ước tính thu hút 30.000 lượt khách tham quan, mua tour vào dịp này.

Theo ban tổ chức, hội chợ lần này đã thu hút khoảng 200 người mua quốc tế gồm các hãng lữ hành outbound nước ngoài từ 30 thị trường quốc tế trọng điểm, 100 người mua nội vùng, các hãng lữ hành outbound của 5 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Bên lề hội chợ, hàng loạt chuỗi hoạt động, hội thảo, quảng bá văn hóa… sẽ liên tục diễn ra.

Theo Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch, trong 8 tháng đầu năm 2016 có tới 6,5 triệu lượt du khách quốc tế đến Việt Nam. Con số này tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm trước. Sự kiện hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM không chỉ kết nối du khách quốc tế với các điểm đến độc đáo nhất của Việt Nam mà còn vì một sự phát triển du lịch bền vững.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM hàng năm đã đóng góp không nhỏ trong vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam. Hội chợ diễn ra từ nay đến hết ngày 10/9.

BT