Cập nhật: 16:48, Thứ 5, 08/09/2016

print

Nhức nhối nạn cờ bạc ở vùng nông thôn

(ANTV) - Một trường gà quy mô lớn vừa mới được hình thành nhưng đã thu hút được rất đông con bạc đến tham gia. Hành vi trái pháp luật này đã bị công an huyện Năm Căn triệt phá trả lại sự bình yên cho người dân xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện 21 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền, thu giữ trên 20 triệu đồng, 15 con gà, 2 cặp cựa cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Mặc dù trường gà mới hoạt động trong vài ngày gần đây, nhưng do vị trí thuận lợi, nhiều đường tẩu thoát, nên nhiều đối tượng từ các địa bàn giáp ranh như huyện Đầm Dơi, Ngọc Hiển đã kéo về để tổ chức đá gà ăn tiền.

Hiện các đối tượng liên quan cùng tang vật được chuyển về Công an huyện Năm Căn để tiếp tục điều tra.

 Bình Định: cảnh báo nạn cờ bạc ở vùng nông thôn

Vừa qua, Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã làm rõ một ổ nhóm chuyên tổ chức đánh bạc, cầm đầu là Nguyễn Hồ Huy Vũ (SN 1975) trú huyện Tây Sơn. Khi đột kích quán cà phê do Vũ làm chủ, lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng này đang ghi kèo cá độ, thu giữ 1 máy vi tính xách tay, 1 cuốn sổ ghi chép các trận bong đá với số tiền hàng chục triệu đồng mỗi trận.

 Chỉ riêng tại huyện Tây Sơn, từ đầu năm 2016 đến nay đã có hơn 30 đối tượng tham gia đánh bạc, chủ yếu là cá độ bóng đá, số đề… bị công an huyện phát hiện, làm rõ và xử lý theo pháp luật. Thủ đọan của chúng là lợi dụng những nơi vắng người để tổ chức ghi đề, những quán cà phê có tivi trực tiếp các trận đấu bóng đá, nhất là giải ngọai hạng Anh vào đêm khuya để đặt kèo cá độ qua mạng Internet.

  Trước thực tế nạn cờ bạc nhức nhối ở nhiều vùng quê nghèo, lực lượng Công an cơ sở tại Bình Định đã và đang triển khai các biện pháp nhằm ngăn ngừa, xử lý.  Để ngăn ngừa được loại tội phạm này cần có sự chung tay, quyết liệt hơn nữa của cả cộng đồng.

 

BT