Cập nhật: 08:31, Chủ Nhật, 04/09/2016

print

Nhiều ca cấp cứu do tai nạn liên quan đến bia rượu

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 3/9, toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông làm chết 9 người, bị thương 31 người.

Tất cả các vụ TNGT đều xảy ra trên đường bộ. Trong ngày 3/9, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã tập trung xử lý 7.463 trường hợp vi phạm, tạm giữ 44 ô tô, 794 mô tô, tước 191 giấy phép lái xe; Kho bạc Nhà nước thu 3,352 tỷ đồng.

Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận được 5 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình trạng ùn tắc tại các khu vực ở TPHCM và Thủ đô Hà Nội.
Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh.

TP.HCM: Hơn 3.000 ca cấp cứu do tai nạn liên quan đến bia rượu

 Theo Sở Y tế TP HCM, số ca cấp cứu trong ngày 2/9 được các bệnh viện toàn thành phố xử lý cao nhất vẫn là TNGT liên quan đến bia rượu.

 Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, số ca cấp cứu trong ngày 2/9 được các bệnh viện toàn thành phố xử lý cấp cứu  gần 3.000 trường hợp, trong đó 450 vụ TNGT và hiện có 3 nạn nhân đã tử vong, tiếp đó tai nạn do sinh hoạt 295 ca; cấp cứu do đánh nhau 87 ca… Phần lớn số ca này đều liên quan đến bia rượu.

Các bác sĩ dự báo số bệnh nhân cấp cứu sẽ tiếp tục tăng lên trong chiều và tối ngày 4/9 vì đây là thời điểm người dân di chuyển từ nhiều địa phương về Thành phố Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ lễ.

Để tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát phòng ngừa kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố cho biết sẽ có kết hợp hóa trang để tập trung, xử lý có hiệu quả các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn tại các khu vực tập trung đông các hàng quán, nhà hàng có kinh doanh thức uống có cồn. Các lực lượng chức năng vẫn duy trì 100% quân số tại các cửa ngõ để tập trung xử lý tình hình giao thông tại các cửa ngõ khi người dân quay trở lại thành phố sau nghỉ lễ.

 

BT