Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 28/08/2016

print

IS tung video trẻ em hành quyết tù binh người Kurd

(ANTV) -Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tối 26/8 đã công bố một đoạn video tuyên truyền gây sốc, trong đó chiếu cảnh 5 trẻ em bắn súng vào đầu các tù binh người Kurd.

 
Trong đoạn ​video trên, năm bé trai trong độ tuổi từ 12-13​ mặc đồ ngụy trang và đứng dàn hàng đằng sau năm người đàn ông mặc quần áo màu da cam đang quỳ gối.
 
Đứa trẻ đứng giữa hàng nói bằng tiếng Arab trước máy quay: "Không ai có thể cứu người Kurd, kể cả Mỹ, Pháp, Anh và Đức".
 
Năm đứa trẻ sau đó đồng loạt hô vang "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại), trước khi rút súng dí vào sau gáy các con tin.
 
Một dòng chú thích xuất hiện dưới gương mặt mỗi đứa trẻ cho thấy nơi xuất thân của chúng, trong đó có Anh, Tunisia, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan.
 
Gần cuối đoạn video, những đứa trẻ này đồng loạt xiết cò. Sau những tiếng súng nổ rền, các nạn nhân ngã xuống chết ngay vì đạn xuyên vào đầu ở cự ly gần. Đoạn video dài 9 phút trên dường như được quay tại thành phố Raqqa do IS kiểm soát ở Syria.
 
 
Chuyên gia Mỹ thừa nhận Triều Tiên đạt tiến bộ trong phát triển SLBM
 
Ngày hôm qua (27/8), Viện nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học John Hopkins (Mỹ) cho biết Triều Tiên đang đạt được tiến bộ trong việc phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), nhưng ít nhất phải tới năm 2018 mới có thể triển khai công nghệ vũ khí này.
 
Trang web 38 North của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều nhận định việc Triều Tiên thử thành công SLBM hôm 24/8 vừa qua cho thấy chương trình này đạt được tiến triển nhanh hơn dự kiến ban đầu.
 
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hệ thống vũ khí này sẽ sẵn sàng vào tuần tới, tháng tới hay thậm chí năm tới. Thay vào đó, nhịp độ và phương pháp thử nghiệm SLBM của Triều Tiên cho thấy việc triển khai ban đầu sớm nhất có thể là vào nửa cuối năm 2018.
 
Bất chấp vụ phóng thử thành công trên, Triều Tiên vẫn đối mặt với những thách thức đáng kể về công nghệ, trong đó có việc đóng tàu ngầm thế hệ mới để có thể mang các tên lửa này.
 

 

B.T