Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 28/08/2016

print

Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc Hà Nội năm 2016

(ANTV) - Năm nay là năm thứ 14 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức Tuyên dương Thủ Khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. 14 năm Hà Nội đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh. Nhiều trong số các Thủ khoa đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước. 

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với nền giáo dục Thủ đô. Trong chiều nay, tại trường Đại học đầu tiên của Việt Nam - Văn miếu Quốc Tử Giám, 100 gương mặt thủ khoa xuất sắc đã làm lễ dâng hương và ghi danh Sổ vàng

Sau phần lễ dâng hương đầy trang trọng , 100 Thủ khoa xuất sắc thực hiện lễ ghi danh Sổ vàng; trao Sổ vàng cho Thành đoàn Hà Nội và nhận học bổng cho Thủ khoa xuất sắc của nhà tài trợ. Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện công tác Đoàn - Hội.

Nhiều Thủ khoa là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế. Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Năm nay, số lượng Thủ khoa xuất sắc phân chia theo khối ngành:

+ Khối ngành kỹ thuật: Chiếm 23%
+ Khối ngành Văn hóa xã hội: Chiếm 17%
+ Khối ngành Kinh tế: Chiếm 30%
+ Khối ngành Sư phạm - Y dược: Chiếm 12%
+ Khối ngành Lực lượng vũ trang: Chiếm 18%

BT