Cập nhật: 00:27, Chủ Nhật, 21/08/2016

print

Nghệ An: Nhiều nơi bị cô lập vì lũ

(ANTV) - Do ảnh hưởng của bão số 3, một số huyện ở Nghệ An, Thanh Hóa xảy ra mưa lớn kéo dài. Nước trên các sông suối dâng cao gây ngập lụt, nhiều bản làng bị cô lập, chia cắt.

 

Tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, các sông suối nước dâng cao, từ trên thượng nguồn đổ về khiến nhiều bản làng bị cô lập. Đã có 11 ngôi nhà ở 3 bản ven sông là bản Xằng Trên, Xiềng Tắm, Yên Hòa bị ngập trong nước lũ. Ngoài ra, nước lũ còn cuốn trôi 3 xe tải chở gỗ từ Lào về, hàng chục hecta hoa màu bị ngập úng. Hiện chính quyền xã Mỹ Lý đã di dời hàng trăm hộ dân lên vùng an toàn, khuyến cáo người dân không đến khu vực nước lũ dâng cao.

Trong khi đó, tại Thanh Hóa, tình trạng sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 15C đã khiến xã Mường Lý, thuộc huyện Mường Lát bị cô lập. Đến sáng nay, mưa ở Nghệ An và Thanh Hóa đã giảm, song lượng nước ở các thượng nguồn vẫn đổ về với lưu lượng lớn khiến tình trạng ngập úng kéo dài.

Tại Yên Bái, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, ngày 19/8, trên địa bàn huyện Trạm Tấu đã có mưa to đến rất to liên tục kéo dài. Trên địa bàn huyện đã có 2 người chết. là vợ chồng ông Hờ Chông Vinh (72 tuổi) và bà Phùng Thị Mỉ (70 tuổi) đang ở lán trại của gia đình đã bị lũ cuốn thiệt mạng.

Hà Nội cơ bản giải quyết ngập úng, nhiều tuyến đường trở lại hoạt động bình thường

Hiện cho đến lúc này, trên địa bàn Hà Nội không còn mưa nên cơ bản các điểm úng ngập đã được khắc phục, nhiều tuyến đường phương tiện lưu thông trở lại bình thường. Các chợ, cửa hàng kinh doanh buôn bán mở cửa trở lại, giá cả không có biến động nhiều.

BT