Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 20/08/2016

print

Khẩn trương đối phó hoàn lưu sau bão

(ANTV) -Tại Thái Bình, Quảng Ninh và Nam Định các lực lượng chức năng và người dân đang tích cực chủ động đối phó hoàn lưu sau bão số 3.

 
Do ảnh hưởng của bão số 3, chiều tối qua ngày 19/8  trên địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định có nơi có mưa vừa mưa to. Các lực lượng chức năng và người dân đang tích cực chủ động đối phó hoàn lưu sau bão số 3. 
 
Tại Quảng Ninh, để đảm bảo an toàn cho người dân, các huyện thị của Quảng Ninh đã di dời hàng trăm người dân tại các khu vực thấp trũng, có nguy cơ sạt lở, dưới chân bãi thải than như ở Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái, Tiên Yên, huyện miền núi Bình Liêu.
 
Ở TP Hạ Long, những điểm nóng về ngập lụt vẫn đang có lực lượng ứng trực cùng với máy móc, hỗ trợ người dân và sẵn sàng tiêu úng. Quảng Ninh sẵn sàng các phương án đối phó với nguy cơ lũ quét, sạt lở ở miền núi, lũ lên cao trên các sông suối, chống ngập úng ở khu vực ven biển.
 
Còn tại Thái Bình, do sau bão thường có mưa lớn nên lực lượng chức năng của tỉnh đang phối hợp cùng nhân dân tích cực tiến hành công tác ứng phó với hoàn lưu sau bão. Theo đó, công tác tháo, bơm kiệt nước đồng ruộng, khơi thông dòng chảy đang được khẩn trương thực hiện đề phòng mưa lớn gây ngập úng lúa và hoa màu. Đồng thời, lên các phương án vận hành các hệ thống thủy lợi sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.
 
Theo thống kê ban đầu, thiệt hại do bão số 3  ở tỉnh Nam Định là không đáng kể. Tuy nhiên, hệ thống đê kè của tỉnh này đang bị đe dọa nghiêm trọng, khi sau bão số 1 và một phần ảnh hưởng của bão số 3, Nam Định có tới 24 đoạn đê, kè bị sạt lở nặng.
 
Cùng với nỗ lo về khắc phục sự cố đê, kè, tỉnh Nam Định đang lo ngại hoàn lưu sau bão số 3 có thể ảnh hưởng, gây ngập úng đối với 78.800 ha lúa mùa vừa hồi phục sau bão số 1 được ít ngày. Tuy nhiên, các lực lược phòng chống lụt bão trong tỉnh đã sẵn sàng với các tình huống có thể xảy ra, trong đó, lực lượng vũ trang đang sẵn sàng giúp đỡ người dân địa phương khắc phục hậu quả sau bão./.