Cập nhật: 17:16, Thứ 3, 16/08/2016

print

Quảng Nam: Tổng kiểm tra việc sản xuất nước uống đóng chai

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan, trong đó có lực lượng Công an và các địa phương tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với việc kiểm tra, xử lý sẽ thông báo danh sách các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các đơn vị chức năng cũng kiên quyết thu hồi Giấy phép, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, trong tháng 7/2016, Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra ngẫu nhiên 12 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và phát hiện cả 12 cơ sở đều vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có 6 mẫu nước của 6 cơ sở không đảm bảo an toàn buộc phải tiêu hủy.

BT