Cập nhật: 17:50, Chủ Nhật, 14/08/2016

print

Hơn 100 triệu xe Volkswagen có nguy cơ bị tin tặc tấn công

(ANTV) - Một nhóm các nhà nghiên cứu Anh và Đức vừa đưa ra cảnh báo, có khoảng 100 triệu xe ô tô của hãng Volkswagen được bán từ năm 1995 tới nay có thể bị tin tặc mở khóa từ xa.

Vấn đề này có thể ảnh hưởng tới một loạt các xe ô tô sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 1995 - đến năm 2016, bao gồm cả các xe mang thương hiệu Volkswagen, Audi, Seat và Skoda.

Một máy radio tự chế có giá khoảng 40 đô la Mỹ là vật dụng duy nhất các tin tặc cần để mở khóa xe ô tô. Hãng Volkswagen cho biết đang phối hợp cùng các nhà nghiên cứu để tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này.

Volkswagen cũng cho biết rất nhiều mẫu xe mới ra không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.
Các nhà nghiên cứu từ đại học Birmingham ở Anh và công ty an ninh Kasper & Oswald ở Đức cho biết, đã có 2 vụ tin tặc tấn công các mẫu xe khác nhau của Volkswagen.

Venezuela lại tăng lương tối thiểu lên 50% do lạm phát cao

Bắt đầu từ ngày 1/9, Venezuela sẽ chính thức nâng mức lương tối thiểu lên 50%. Đây là lần tăng lương tối thiểu thứ ba trong năm nay. Nguyên nhân do lạm phát ở nước này đang tăng cao quá mức.

Theo quyết định này, lương tối thiếu của công chức, viên chức Venezuela sẽ tăng khoảng 35 USD (theo tỷ giá chính thức) nhưng chỉ ở mức 23 USD (theo tỷ giá ngoài thị trường).

Giới quan sát cho rằng quyết định tăng lương thêm một lần nữa là sự "bù đắp" cho tình trạng lạm phát đang tăng cao quá mức của Venezuela khi mà theo thống kê chính thức tỷ lệ này đã lên đến 181% trong năm 2015. Hiện Ngân hàng trung ương Venezuela không công khai cập nhật thêm về số liệu lạm phát.

Nền kinh tế Venezuela đang lâm vào khủng hoảng trầm trọng kể từ khi giá dầu thế giới liên tục lao dốc từ năm 2014.

BT