Cập nhật: 16:55, Thứ 4, 03/08/2016

print

Hà Tĩnh: Hải sản nhiễm độc cadimi vẫn nguyên trạng trong kho

(ANTV) - Trước phản ánh về việc tồn đọng hàng chục tấn hải sản nhiễm độc trên địa bàn, Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập đoàn công tác trực tiếp xuống các kho đông lạnh Sang Liên (ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên), kho HTX Thiên Phú và kho HTX Hùng Mạnh (ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) để kiểm tra làm rõ.

Qua kiểm tra, thực tế trong các kho đông lạnh Sang Liên, kho HTX Thiên Phú và kho HTX Hùng Mạnh, cho thấy: số cá được niêm phong hiện vẫn còn nguyên trạng, các chủ cơ sở cũng cho biết không hề bán số cá đã được các cơ quan chức năng niêm phong do nhiễm cadimi.

Đoàn công tác của Sở Y tế,Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Tĩnh đã lập biên bản và đề nghị các chủ cơ sở không được bán số cá trên ra ngoài thị trường cho tới khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng. Hiện tại 03 kho đông lạnh trên có tổng cộng trên 8 tấn cá có hàm lượng Cadimi vượt ngưỡng bao gồm cá gai xồ, cá gai nhỏ, cá xước tre, cá mu.

Toàn bộ số cá này đã kiểm tra khi lấy mẫu cách đây 2 tháng và vẫn còn nguyên vẹn. Ngành Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh và đang chờ chủ trương của tỉnh trong việc tiêu hủy toàn bộ 8 tấn cá nhiễm cadimi và đền bù ,hỗ trợ cho các chủ kho đông lạnh.

BT