Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 19/07/2016

print

Nhiều tổ chức, cá nhân thăm hỏi nữ chiến sĩ Đậu Thị Huyền Trâm

(ANTV) - Những ngày qua, cộng đồng xã hội đã lay động trước câu chuyện về tình mẫu tử của nữ chiến sĩ công an kiên quyết từ chối điều trị ung thư để cứu con.

Đã có rất nhiều các nhà hảo tâm, tổ chức đã đến thăm và động viên với người chiến sĩ CAND Đậu Thị Huyền Trâm ( 25 tuổi, cán bộ Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Hà Tĩnh ) đang chiến đấu với bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Phải nhập viện ở tuần thai thứ 25 do căn bệnh ung thư phổi di căn tiến triển nặng. Phải chiến đấu từng giờ trong đau đớn để mang lại cơ hội sống cho con trai. Gần 200 ngày mang thai, do khối u xâm lấn quá lớn chèn đặc hai bên cổ không thể  thở, nên Đậu Thị Huyền Trâm chỉ có thể ngồi, mỗi ngày ngủ chập chờn được gần hai tiếng.

Đó những thông tin và hình ảnh trong phóng sự "Nghị lực của nữ chiến sĩ Công an từ chối điều trị ung thư để cứu con" mà Truyền hình CAND phát sóng khiến hàng triệu con tim đã bị lay động bởi sự quả cảm, ý chí kiên cường chống chọi với bệnh tật của chị.

Cảm thông hoàn cảnh 2 mẹ con, hôm nay, nhiều tổ chức, hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên san sẻ những khó khăn trước mắt và gia đình chị, mong muốn hỗ trợ hai mẹ con tích cực điều trị, vượt lên số phận, nỗi đau bệnh tật và nghịch cảnh để sống khỏe, bình thường./.

BT