Cập nhật: 13:15, Thứ 3, 31/05/2016

print

Truy bắt băng cướp nhí ra tay liều lĩnh

(ANTV) - Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn từ tháng 3/2016 đến nay, 5 đối tượng thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp xe máy và tài sản khác trên địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT với tính chất mức độ rất liều lĩnh, táo tợn.

Theo trình báo của các nạn nhân về việc bị cướp tài sản tại các khu đường vắng thuộc địa bàn huyện Tân Thành, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thành đã khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt các đối tượng gây án. Đến ngày 27/5, 5 đối tượng trong nhóm tội phạm này lần lượt sa lưới. 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận, chỉ trong khoảng 2 tháng, bọn chúng đã thực hiện được 5 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Tân Thành. Điều đáng chú ý là nhóm đối tượng này ở độ tuổi từ 16-20, song có thủ đoạn và hành vi khá liều lĩnh, manh động.

Đối tượng Nguyễn Công Đẳng và đối tượng Bùi Minh Ngọc Nhật khai nhận, em dùng xe máy đi vào khu công nghiệp và các con đường vắng tìm những đôi tình nhân ngồi tâm sự. Khi gặp những đôi tình nhân ấy dùng dao khống chế nạn nhân và hù dọa và lấy xe điều khiển về khu phòng trọ kiếm người bán xe.
 
Nạn nhân trong các vụ án này thường là những đôi nam nữ đang tâm sự tại chỗ vắng người qua lại. Đường vắng nên các đối tượng dễ dàng hành động phạm tội. Để góp phần làm giảm tội phạm hình sự nói chung, tội phạm cướp tài sản nói riêng, Công an huyện Tân Thành đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát ở các địa bàn trọng điểm, cảnh báo, nhắc nhở người dân chủ động phòng ngừa tội phạm.

Thượng úy Nguyễn Văn Đại – P. Đội trưởng đội cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện Tân Thành cho biết, cơ quan công an cảnh báo người dân không đi vào nơi vắng vẻ, và đôi nam nữ yêu nhau không đưa nhau vào khu công nghiệp mà các đối tượng cướp tài sản lợi dụng thực hiện hành vị.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ các vụ án do nhóm cướp này gây ra. Đồng thời, kêu gọi các đối tượng có liên quan đến nhóm cướp này nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Sơn La: bắt 2 đối tượng thu gần 1200 viên ma túy tổng hợp

Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, hai đối tượng Hàng Thị Dua và Sồng A Phạ, cùng trú tại bản Pắng Sẳng A cũng vừa bị công an huyện Mai Sơn phát hiện và bắt giữ.

Hai đối tượng này bị bắt quả tang khi đang vận chuyển ma túy tại khu vực bản Pắng Sẳng A, xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La. Tang vật thu giữ gồm gần 1200 viên MTTH, 03 điện thoại di động và một số tang vật có liên quan khác.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã cùng nhau mua số ma túy trên của một người đàn ông không rõ danh tính tại xã Chiềng Kheo để bán kiếm lời./.