Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 30/05/2016

print

Khởi công xây dựng cầu vượt nút Ô Đông Mác-Nguyễn Khoái

(ANTV) - Sở GTVT Hà Nội vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình cầu vượt tại nút giao thông Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái (giao giữa đường Vành đai I với đường Lò Đúc, đường Kim Ngưu nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Đây là công trình được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trươngg triển khai thực hiện theo cơ chế đặc thù và áp dụng hình thức giao thầu, không thông qua lựa chọn nhà thầu từ giai đoạn lập dự án, khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng cho đến giai đoạn hoàn thành.

Cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái 232,4m, chiều rộng 12m, với tổng mức đầu tư gần 167 tỷ đồng.

Dự án sau khi đưa vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông  giảm thiểu tai nạn giao thông, rút ngắn thời gian khi lưu thông qua khu vực này,

Miễn giảm phí cho hộ dân gần Trạm thu phí Bắc Hải Vân

UBND thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế vừa thống nhất cùng nhà đầu tư dự án hầm Phước Tượng - Phú Gia đề xuất miễn, giảm mức phí qua trạm thu phí Bắc Hải Vân cho các hộ dân, đơn vị gần trạm thu phí.

Theo đó chính quyền địa phương đã cùng nhà đầu tư dự án thống nhất danh sách gần 110 phương tiện ô tô của các hộ, doanh nghiệp để trình miễn hoặc giảm một phần phí đường bộ.

Ngay khi nhận được kiến nghị của các hộ dân, thị trấn Lăng Cô đã làm công tác tuyên truyền, vận động để mọi người cùng có tinh thần chia sẻ.

Thực tế ngoài các hộ dân bị ảnh hưởng đã được lập danh sách miễn, giảm mức phí qua Trạm thu phí, vẫn còn rất nhiều hộ dân trên địa bàn đi tuyến Lăng Cô ra Huế và Huế vào Lăng Cô bằng ô tô cũng được hưởng lợi ích của 2 dự án hầm nhưng không phải đóng phí vì không lưu thông qua TTP dự án này.

Theo Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, để thực hiện phương án tài chính hoàn vốn cho dự án BOT hầm Phước Tượng-Phú Gia, rất cần sự chung tay, tham gia của người dân, đơn vị cùng đảm bảo lợi ích hài hòa giữa 3 bên: người dân, nhà nước và doanh nghiệp.

BT