Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 30/05/2016

print

Quảng Bình thúc đẩy du lịch biển

(ANTV) - Sự cố môi trường biển thời gian vừa qua đã ảnh hưởng lớn các tỉnh Bắc miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình. Trước thực trạng lượng khách du lịch giảm mạnh so với cùng kỳ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch địa phương đã cùng người dân thực hiện nhiều giải pháp cấp bách, nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch.

Tuần lễ tắm biển, một hoạt động chưa từng được tổ chức tại Quảng Bình, biển Quảng Bình vốn đã rất đẹp, và có sức hút lạ kỳ đối với không chỉ người dân địa phương, mà còn hấp dẫn đối với hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Vì thế, biển Quảng Bình năm nào cũng đông đúc, sôi động.

Nhưng sự cố môi trường vừa qua, đã biến biển Quảng Bình trở nên vắng vẻ, thiếu hình bóng của cả người dân lẫn khách du lịch. Tuy nhiên, mọi thứ đã dần được cải thiện trong những ngày gần đây.

Ngành du lịch tỉnh Quảng Bình thấu hiểu, nếu chính người dân Quảng Bình mà không tắm biển, không ăn hải sản, thì thật khó để khách du lịch có thể tin tưởng và tới đây. Do đó, với tuần lễ tắm biển này, tỉnh Quảng Bình và hàng ngàn người dân sẽ đồng loạt tham gia hoạt động tắm biển trên hầu khắp các bãi biển của địa phương. Nhằm mục đích truyền tải những thông điệp du lịch tới du khách trong và ngoài nước.

Ông Hồ An Phong – Giám đốc sở VHTT&DL Quảng Bình cho biết: Theo các chỉ số môi trường thì mọi thứ đã rất an toàn với sức khỏe, với các hoạt động trên biển. Tuy nhiên bây giờ vấn đề nằm ở tâm lý e ngại, nên chúng tôi hành động để cùng xóa bỏ các mặc cảm trong thời gian qua.

Không chỉ có tắm biển, mà có hàng hoạt các hoạt động vui chơi đã và sẽ được tổ chức tại các bãi biển của tỉnh Quảng Bình. Thu hút một lượng lớn người dân, cũng như các đoàn viên thanh niên.

Ông Trần Quốc Tuấn – Bí thư tỉnh đoàn Quảng Bình cũng cho hay: Thông qua hành động của tuổi trẻ đồng hành với du lịch tỉnh Quảng Bình, chúng tôi mong người dân và thanh niên cả nước cùng ủng hộ và đồng hành với du lịch Quảng Bình.

Bên cạnh đó, các địa điểm lưu trú đã đồng loạt giảm giá phòng từ 20 đến 50%. Khu du lịch Phong Nha và động Thiên Đường, cũng đã cam kết giảm giá vé tới 30% từ nay cho đến hết năm 2016.

Với những chính sách kích cầu du lịch như vậy, lượng khách theo đoàn, đặt phòng tại Quảng Bình đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại, khi tăng 27% so với tháng 5, chưa kể khách tự do. Biển Quảng Bình đang dần lấy lại vị thế của mình, góp phần quan trọng cùng ngành du lịch Quảng Bình vượt qua giai đoạn khó khăn.

BT