Cập nhật: 10:43, Chủ Nhật, 29/05/2016

print

Tình báo Đức: IS đặt EURO 2016 vào tầm ngắm

(ANTV) - Vòng chung kết bóng đá châu Âu EURO 2016 sắp diễn ra tại Pháp có nguy cơ rơi vào tầm ngắm của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cảnh báo trên được cơ quan tình báo Đức đưa ra ngày hôm qua 27/5.

Theo cơ quan tình báo nội địa Đức, mặc dù chưa có chứng cứ rõ ràng nào về kế hoạch tấn công, nhưng đã có khá nhiều dấu hiệu và thông tin liên quan. Các dấu hiệu cho thấy IS, al-Qaeda hoặc Mặt trận Al-Nusra muốn tấn công nhằm vào các mục tiêu phương Tây.

Trước đó, người đứng đầu cơ quan tình báo Pháp cho biết các tay súng IS đang chuẩn bị sẵn sàng cho một chiến dịch đánh bom vào các nơi đông người ở Pháp.

Vòng chung kết EURO 2016 sẽ được tổ chức tại Pháp trong vòng một tháng, bắt đầu từ ngày 10/6 tới. Sự kiện thể thao này dự kiến thu hút khoảng 2,5 triệu khán giả tới sân vận động, bên cạnh các trận đấu cũng sẽ chiếu trên màn hình lớn cho nhiều người xem.

Chính vì quy mô lớn đó, giới chức các nước châu Âu đang rất thận trọng. Trước đó, IS đã tung video kêu gọi những người ủng hộ nhóm cực đoan tiến hành tấn công châu Âu và Mỹ trong tháng chay Ramadan. Ramadan năm nay cũng rơi vào tháng 6.

BT