Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 29/05/2016

print

Lật tẩy vụ trộm giả do người vợ thực hiện

(ANTV) - Lấy trộm tài sản của chồng rồi dựng hiện trường giả là bị mất trộm, hành vi của đối tượng đã bị cơ quan Công an lật tẩy.

Ngày 27/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết,  đã kết luận điều tra vụ án trộm cắp tài sản, xảy ra tại ấp Long Hòa 1, xã Long Kiến.

Theo kết quả điều tra, ngày 26/11/2015, đối tượng Lê Thị Dành, trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang dàn dựng cảnh trong nhà như bị trộm, rồi trình báo cơ quan Công an.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, sàng lọc đối tượng, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nghi vấn, đây có thể là hiện trường giả, đồng thời mời gia đình của Dành đến cơ quan Công an làm việc.

Đến 5/2016, tại cơ quan Công an, Dành khai nhận do mua bán thua lỗ, không có tiền chi tiêu trong gia đình, nên lấy vàng của chồng dành dụm đem bán, rồi lấy vàng giả thế vào. Sau khi đã bán hết số tài sản gần 200 triệu đồng do chồng tích góp, Dành đã dựng hiện trường giả bị mất trộm.

Cà Mau vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Cà Mau đã vận động thành công đối tượng Nguyễn Khắc Nguyên (tự Nhí Vàng), trú TP Cà Mau ra đầu thú. Đây là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an huyện Năm Căn truy nã về hành vi trộm cắp tài sản vào năm 2013.

Theo hồ sơ của Công an huyện Năm Căn, vào năm 2013, Nguyễn Khắc Nguyên đã cùng đồng bọn tiến hành một số vụ trộm trên địa bàn, nhưng sau đó thì bị bắt, lợi dụng thời gian cho tại ngoại để điều tra, Nguyên đã bỏ trốn khỏi địa phương và đến TP HCM để làm thợ hồ cho công ty xây dựng tại Quận 10. Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Công an huyện Năm Căn để tiếp tục xử lý.

 

BT