Cập nhật: 08:40, Thứ 6, 27/05/2016

print

Triển khai công tác Công an thực hiện xây dựng nông thôn mới

(ANTV) - Sáng 26/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công an thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016 và giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo xung quanh một số kết quả trong công tác xây dựng Nông thôn mới thời gian vừa qua, đặc biệt là công tác đảm bảo An ninh trật tự và Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại địa bàn nông thôn cả nước.

Đến thời điểm hiện tại, cả nước có trên 78% tổng số xã hoàn thành tiêu chí 19 về an toàn an ninh,  trong bộ 19 tiêu chuẩn Nông thôn mới.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi một số kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn nông thôn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh chương chình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa hết sức quan trọng, đổi mới bộ mặt nông thôn Việt Nam và nâng cao đời sống của người dân nông thôn cả nước.

Vì thế, công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục phát huy kết quả các mặt công tác đã đạt được; tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền, các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn nông thôn, phấn đấu đến năm 2020, có trên 95% tổng số xã trên địa bàn cả nước hoàn thành tiêu chí về quốc phòng an ninh trong bộ 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Lễ tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy niên khóa 2011 – 2016 của Học viện CSND

100% học viên đảm bảo chương trình học tập toàn khóa, trong đó, có 7 học viên đạt loại giỏi và 94,29% học viên đạt loại khá là kết quả được công bố trong lễ bế giảng, cấp bằng tốt nghiệp và phong hàm sỹ quan CSND cho học viên khóa D37, D24 Lào và D1 Campuchia hệ chính quy, niên khóa 2011 – 2016 được tổ chức sáng 26/5 tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

D37 là khóa học đầu tiên thực hiện chương trình học và cấp chứng chỉ lý luận chính trị trước khi ra trường. Đồng thời cũng là khóa thứ 2 Học viện CSND áp dụng hình thức đào tạo theo hệ tín chỉ và là khóa thứ 3 thực hiện chuẩn đầu ra của Học viện.

Kết thúc quá trình học tập, 100% học viên đã tích lũy đủ số điểm tín chỉ, đảm bảo chương trình học tập toàn khóa. Kết quả phân loại học viên toàn khóa, có 7 học viên đạt loại giỏi, 94.29% học viên đạt loại khá.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng các tân cử nhân đã hoàn thành khóa học với kết quả tốt. Đồng chí Thứ trưởng lưu ý, những kiến thức mà các học viên lĩnh hội được trong thời gian học tập tại Học viện chỉ là nền tảng ban đầu, các học viên cần tiếp tục nỗ lực học tập, nghiên cứu để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lực lượng CAND, đất nước và nhân dân giao phó.

Thứ trưởng yêu cầu Học viện Cảnh sát nhân dân tích cực đổi mới mô hình, phương thức giáo dục đào tạo, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trong tình hình mới.

Học viện cần tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo để lĩnh hội được kinh nghiệm, phương pháp giáo dục tiên tiến của thế giới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục đưa học viện thành địa chỉ tin cậy của giáo dục CAND nói riêng, của cả nước nói chung.

BT