Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 26/05/2016

print

Kiên Giang: Sập nhà, chìm tàu do lốc xoáy

(ANTV) - Tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang cho biết, trong 2 ngày 24 - 25/5, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh đã làm sập và tốc mái 155 căn nhà ở hầu hết các địa phương trong tỉnh Kiên Giang. 

Trong đó các huyện Gò Quao, Kiên Hải có số nhà cửa bị hư hại nhiều nhất (Gò Quao 25 căn, huyện Kiên Hải 26 căn). Riêng thành phố Rạch Giá bị tốc mái 3 phòng học. Sóng to, gió lớn đã làm chìm 5 tàu (trong đó có 4 tàu câu mực, 1 tàu đò) trên vùng biển xã Lại Sơn.

Đặc biệt có 2 phương tiện; trong đó một tàu vận tải và một ghe cào trên vùng biển xã đảo Nam Du (huyện Kiên Hải) bị đánh chìm khi trên 2 tàu có tổng cộng 16 người. Rất may cả 16 người trên đã được cứu hộ an toàn. Ngay sau khi sự cố xảy ra, các địa phương đã kịp thời chỉ đạo thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo quê hương” tại huyện đảo Lý Sơn

Nằm trong chương trình Hội thảo “Báo chí miền Trung tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo”, chiều 25/5, tại nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn, Hội nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Câu lạc bộ ảnh báo chí và huyện Lý Sơn tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “ Biển đảo quê hương”.

Tại triển lãm ảnh, có trên 80 tác phẩm ảnh của nhiều tác giả được trưng bày, với nhiều nội dung khác nhau, nhằm phản ánh và giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch biển, đảo, về đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa, các hoạt động về bảo vệ chủ quyền biển; về tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển, cuộc sống sinh hoạt, sản xuất, sẵn sàng chiến đấu của chiến sỹ và nhân dân trên các vùng biển đảo của Tổ quốc. Qua đó khơi dậy lòng yêu nước, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

BT