Cập nhật: 09:47, Thứ 2, 23/05/2016

print

Thưởng nóng cho Công an huyện Phú Giáo

(ANTV) -  Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương vừa tổ chức trao thưởng nóng cho Công an huyện Phú Giáo và các phòng nghiệp vụ do có thành tích xuất sắc trong điều tra, triệt xóa thành công, bắt giữ các đối tượng thực hiện các vụ cướp, cướp giật trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Tối 18/5 từ tin báo trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cướp giật, Công an huyện Phú Giáo nhanh chóng huy động lực lượng tiến hành chốt chặn, truy xét và bắt giữ được 2 đối tượng là Nguyễn Thanh Sơn và Trương Thị Hồng Nhung. Qua điều tra ban đầu 2 đối tượng khai nhận là đối tượng nghiệm ma túy. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy từ đầu năm 2016 đến nay, với thủ đoạn dùng hung khí là roi điện, 2 đối này đã thực hiện 12 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Bàu Bàng và huyện Phú Giáo.

Tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương trao thưởng 4 triệu đồng cho công an huyện Phú Giáo, các phòng: Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy mỗi đơn vị 2 triệu đồng.

 Vững vàng trên trận tuyến bảo vệ an ninh chính trị

Cuối năm 2009, vì tin theo cái gọi là “tà đạo Hà Mòn” mà hàng trăm người dân tộc ít người ở huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai  đã bỏ tôn giáo cũ, bỏ lao động sản xuất, tụ tập cầu nguyện và tham gia nhiều hoạt động gây rối ANTT. Đấu tranh xóa bỏ tà đạo này, lập lại trật tự an toàn xã hội trên địa bàn là cuộc đấu tranh đầy cam go, quyết liệt và gian khổ. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Công an huyện Mang Yang đã khẳng định được vai trò, nhiệm vụ của mình.

Trước những tác hại mà “tà đạo Hà Mòn”  gây ra cho đời sống nhân dân và an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng An ninh – Công an huyện Mang Yang  đã triển khai quyết liệt, sáng tạo nhiều biện pháp công tác để thực hiện chủ trương của cấp trên về giải quyết vấn đề  an ninh phức tạp này. Lực lượng An ninh Công huyện đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ bám địa bàn, thực hiện 3 cùng: “cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt” với nhân dân.

Ông Ger ở làng Bchăk, xã HRa, do bị bọn phản động lôi kéo theo “tà đạo Hà Mòn”, ông lẩn trốn vào rừng hoạt động và bị lực lượng Công an bắt giữ trong một đợt truy quét. Từng bị phạt tù và được Nhà nước khoan hồng trả tự do về địa phương trước thời hạn, ông Ger luôn được sự giúp đỡ của  các trinh sát an ninh. Thấm thía sự chân tình, kiên trì Công Ger quyết định từ bỏ “tà đạo Hà Mòn”.

Cùng với công tác vận động tuyên truyền, Đội  An ninh Công an huyện Mang Yang đã phối hợp cùng các lực lượng của Công an tỉnh và Bộ Công an tổ chức hàng trăm đợt truy quét, bắt 75 đối tượng cầm đầu, phá vỡ hàng chục khung ngầm của tổ chức FULRO lợi dụng “tà đạo Hà Mòn” ở các làng. Phối hợp với các đơn vị chức năng đưa 10 đối tượng cốt cán cầm đầu ra trước vành móng ngựa.

Ông Nguyễn Như Phi – Chủ tịch UBND huyện Mang Yang cho biết: Những nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ chiến sỹ Công an huyện nói chung, Đội An ninh Công an huyện nói riêng đã góp phần cùng các đơn vị chức năng của lực lượng Công an, các ban ngành đoàn thể đấu tranh ngăn chặn “tà đạo Hà Mòn”, lập lại trật tự, an ninh trên địa bàn, giúp hàng ngàn người dân mê muội thức tỉnh.

 Hiện nay đa số người dân theo “tà đạo Hà Mòn” trên địa bàn huyện Mang Yang đã từ bỏ, nhưng một số đối tượng vẫn ngoan cố, lẩn trốn vào rừng  hoạt động. Vì vậy, công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo này, ngăn chặn bọn phản động FULRO lợi dụng để chống phá chính quyền là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và lâu dài, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ Đội An ninh phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa.

 

BT